AFF Cup 2018: Lào tự tin đủ sức cầm hoà tuyển Việt Nam

Trước trận ra quân tại bảng A, AFF Cup 2018 trên sân nhà, Chủ tịch LĐBĐ Lào (LFF) Viphet Sihachakr tin tưởng vào khả năng gây bất ngờ của tuyển Lào trước đội tuyển Việt Nam.

Mở đầu cuộc chia sẻ với báo chí Việt Nam tại Vientiane, người đứng đầu LFF chia sẻ về chuyện tập luyện bí mật của đội tuyển Lào, bên cạnh đó là rất ít thông tin về đội tuyển xuất hiện trên mặt báo.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Lào (phải)

Đúng là báo chí không đưa nhiều thông tin về đội tuyển Lào ở AFF Cup 2018, mà chỉ xuất hiện trên mạng xã hội. Đội tuyển Lào với HLV mới, có chuyên môn tốt từ Singapore mới chỉ tập trung được 1 tháng nhưng chúng tôi không gặp bất cứ sức ép nào ở giải đấu này”, ông Viphet Sihachakr cho biết.

Trong 1 tháng qua, tuyển Lào tập kín hoàn toàn tại SVĐ quốc gia. Đội bóng này tỏ ra rất tự tin sẽ gây bất ngờ trước đội tuyển Việt Nam trong trận ra quân tại AFF Cup 2018.

Đánh giá về cuộc đối đầu giữa đội chủ nhà và đội tuyển Việt Nam, Chủ tịch LFF nhận định trong tay HLV Park Hang Seo đang có đội hình gồm những cầu thủ chất lượng hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Tuy vậy, với lợi thế sân nhà thì đội tuyển Lào tự tin có điểm, thậm chí có thể gây bất ngờ với thầy trò HLV Park Hang Seo bằng 1 trận thắng.

Đến lúc này, chúng tôi đã sẵn sàng 100% cho trận gặp đội tuyển Việt Nam. Đội hình đội tuyển Lào có thể còn thiếu kinh nghiệm với nhiều cầu thủ trẻ nhưng cơ hội không phải không có với chúng tôi với thể thức thi đấu sân nhà. Tuyển Lào tự tin giành ít nhất 1 điểm trước tuyển Việt Nam ngày 8/11 tới”, người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Lào tự tin nói.

Trưa mai, đại diện hai đội tuyển Lào và Việt Nam sẽ tham dự buổi họp báo trước trận đấu. Còn trong chiều nay, đội tuyển Việt Nam đã phải đổi sân tập mới để tránh chấn thương cho các cầu thủ. Đó là sân tập của trưởng đại học quốc gia Lào, cách khách sạn đội tuyển khoảng 30 phút di chuyển bằng ô tô.

Theo VTCNews

scroll to top