Ai đáng trách nhất khi cầu thủ Quang Hải quảng cáo bia?

Hình ảnh cầu thủ trẻ Quang Hải xuất hiện trong đoạn clip quảng cáo bia đã gây ra nhiều ý kiến tranh luận.

Đầu tiên, cần phải khẳng định việc Quang Hải quảng cáo cho một hãng bia hoặc nước uống có cồn nào là không hề sai, bởi luật không cấm. Thế nhưng, hình ảnh Quang Hải cầm bia uống vẫn bị một số ý kiến chỉ trích và cho là phản cảm.

Đầu tiên là việc Hải xuất hiện trong đoạn video mà hãng bia này tái hiện pha đá phạt thành bàn trong trận chung kết giải U23 Châu Á giữa mưa tuyết Thường Châu. Hình ảnh đó chỉ được tái hiện, không hề sử dụng hình ảnh thật của U23 Việt Nam, ngay cả chiếc áo Quang Hải mặc cũng không phải chiếc áo mà ĐTQG và U23 đang sử dụng. Tuy nhiên, tất cả những hình ảnh đó đều khiến người xem đều liên tưởng đó là hình ảnh của ĐT U23 Việt Nam.

Thậm chí, một lãnh đạo VFF đã nói rằng VPF và Quang Hải cần cân nhắc việc sử dụng hình ảnh, tránh làm ảnh hưởng đến thương hiệu U23 đã có được vừa qua.

Ông nói: “Có thể nói chiếc áo Quang Hải mặc không phải là áo ĐTQG 100% nhưng tất cả những gì trực quan tác động vào thị giác của người xem thì rõ ràng Hải đã xuất hiện gắn với thương hiệu U23”.

Hình ảnh Quang Hải quảng cáo bia cắt từ clip.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến chỉ trích cho rằng, việc Quang Hải mới đang ở tuổi 21 nhưng lại quảng cáo cho một loại đồ uống có cồn là không nên. Điều này từng xảy ra với Công Phượng cách đây 3 năm, sau khi nổi tiếng trong màu áo U19 Việt Nam, Phượng quảng cáo cho một hãng bia và nhận nhiều ý kiến chỉ trích.

Bởi theo quan điểm của một bộ phận dư luận, những cầu thủ trẻ, đang là niềm cảm hứng của giới trẻ, việc gắn với một loại đồ uống có cồn sẽ gây phản cảm. Điều này cũng gây ảnh hưởng phần nào đến hình ảnh của biểu tượng CLB và các ĐTQG.

Cần nhớ rằng, Quang Hải chính là cầu thủ nằm trong chiến lược hợp tác giữa VPF và hãng bia này. Bởi đấy là nhà tài trợ chính cho Cúp Quốc gia 2018. Việc Quang Hải xuất hiện sẽ chẳng có gì đáng nói, nếu đó không phải là loại đồ uống có cồn và hình ảnh “nhái” lại U23 Việt Nam.

Quảng Hải không đáng bị chỉ trích mà đáng trách là những người vẫn tìm cách lợi dụng hình ảnh, hiệu ứng U23 Việt Nam cũng như việc “bắt” một cầu thủ trẻ ăn mừng với lon bia rồi ngửa cổ tu khi ăn mừng với các đồng đội…

Theo Laodong

Chia sẻ bài viết

scroll to top