Ai mới thực sự là huấn luyện viên tại Hoàng Anh Gia Lai?

Đồng huấn luyện viên Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh liệu có thực quyền tại câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai?

Đó là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi chứng kiến trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội tại vòng 2, giai đoạn 2 LS V.League 2020.

Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh đứng chỉ đạo các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai

Hình ảnh trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh ra sát đường biên hò hét, chỉ đạo các cầu thủ trong sự im lặng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Đàn mang lại nhiều nỗi ám ảnh.

Trước đó, Hoàng Anh Gia Lai đã có sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện viên sau khi thua Sông Lam Nghệ An ở vòng 11, giai đoạn lượt đi V.League 2020. Bầu Đức đẩy huấn luyện viên Lee Tae-hoon trở lại vị trí Giám đốc kỹ thuật.

Hai trợ lý của ông Lee là Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh được bổ nhiệm là đồng huấn luyện viên trưởng. Đây là điều chưa từng xảy ra ở V.League.

Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh đã lý giải với báo chí về quyết định bổ nhiệm của Hoàng Anh Gia Lai vì: “Cả anh Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh đều là cựu danh thủ của Hoàng Anh Gia Lai, từng thi đấu và sau đó chuyển sang làm công tác huấn luyện ở đội bóng.

Theo đánh giá của ban lãnh đạo, mỗi người có một thế mạnh và có thể bổ sung lẫn nhau để có thể hỗ trợ, kết hợp tốt với nhau trong công việc sắp tới.

Lâu nay, ban huấn luyện Hoàng Anh Gia Lai cũng vẫn làm việc trên tinh thần tập thể, mọi vấn đề được đưa ra bàn bạc và tính toán.

Trước đây chỉ có một huấn luyện viên quyết định thôi, còn lần này hai anh sẽ cân nhắc với nhau kỹ hơn. Đương nhiên để dẫn đến việc bổ nhiệm này, ban lãnh đạo câu lạc bộ cũng đã có sự cân nhắc rất kỹ“.

Hoàng Anh Gia Lai trong thất bại trước Hà Nội

Kể từ khi Hoàng Anh Gia Lai đôn lứa cầu thủ U19 lên chơi ở V.League 2015, họ đã trải qua nhiều sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện. Huấn luyện viên Graechen chính là người đầu tiên dẫn dắt lứa Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường chơi ở V.League.

Nhưng ngay ở mùa giải đầu tiên, Hoàng Anh Gia Lai đã thất bại và ngấp ngé xuống hạng. Ông Graechen đã bị mất ghế và được đưa trở lại làm công việc đào tạo trẻ. Sau đó, trợ lý Nguyễn Quốc Tuấn cũng là cựu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai được đưa lên thay thế.

Tuy nhiên, đến cuối mùa giải 2017, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn từ chức vì chuỗi thành tích không tốt. Bầu Đức chọn trợ lý Dương Minh Ninh thay thế. Đây là người đã từng 7 năm huấn luyện tại Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG.

Huấn luyện viên Chung Hae-seong xuất hiện ở mùa giải 2019 trong vai trò Giám đốc kỹ thuật, góp sức cùng huấn luyện viên Dương Minh Ninh.

Tuy nhiên mô hình này đã không thể vận dụng hiệu quả, ông Chung Hae-seong không được can thiệp quá sâu vào công việc chuyên môn. Đó là lý do khiến ông chia tay Hoàng Anh Gia Lai sau mùa giải 2018.

Đến mùa giải 2019, ông Lee Tae-hoon xuất hiện trong vai trò Giám đốc kỹ thuật. Giữa mùa giải 2019, huấn luyện viên Dương Minh Ninh đã xin từ chức do thành tích bết bát của Hoàng Anh Gia Lai.

Bầu Đức quyết định đưa ông Lee Tae-hoon nắm ghế huấn luyện viên trưởng. Và bây giờ ông Lee lại quay lại vị trí Giám đốc kỹ thuật như một vòng luẩn quẩn.

Dù thay đổi nhiều huấn luyện viên nhưng thành tích của Hoàng Anh Gia Lai không tốt. Và điều mà tất cả vẫn chưa thể lý giải, ai mới là người nắm thực quyền chuyên môn ở đội bóng phố Núi?

Hình ảnh Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh đứng ra tận đường biên chỉ đạo các cầu thủ không bất ngờ khi nó từng có tiền lệ.

Nhưng điều đó đang cho thấy, ở Hoàng Anh Gia Lai đang có những bất ổn ở ban huấn luyện. Điều này có thể lý giải cho những trận đấu nhạt nhoà, đánh mất giá trị của Hoàng Anh Gia Lai.

Theo Lao Động

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this