Áo đấu của Quang Hải mang về gần 1 tỉ xây cầu cho trẻ em vùng cao

760 triệu đồng là số tiền mang về từ chiếc áo đấu của tiền vệ Nguyễn Quang Hải có đầy đủ chữ kí của các thành viên ĐT Việt Nam để xây dựng một chiếc cầu kiên cố ở Sơn La.

Chiếc áo đấu của Quang Hải cùng toàn bộ chữ kí của các thành viên ĐT Việt Nam đã mang về số tiền 760 triệu đồng để xây cầu cho đồng bào vùng cao

Ngay sau khi giành ngôi vô địch AFF Cup 2018, tiền vệ Quang Hải đã tặng chiếc áo thi đấu mang số 19 có đầy đủ chữ kí của các thành viên ĐT Việt Nam cho quỹ Ba Son, với mục đích bán đấu giá để có thêm nguồn kinh phí cho các hoạt động thiện nguyện hướng đến cộng đồng.

Chiếc áo đấu của Quang Hải.

Với số tiền đấu giá 118 triệu đồng, chủ nhân của chiếc áo này là anh Nguyễn Nam. Không chỉ vậy, thông qua lời kêu gọi từ chiếc áo được mọi người đặt tên là “Chiếc áo ngôi sao – Chiếc áo yêu thương”, nhiều Mạnh thường quân cũng đã chung tay ủng hộ để mang về số tiền lên đến 760 triệu đồng.

Theo chị Trà My, người đồng sáng lập ra quỹ Cô Son, số tiền trên sẽ được sử dụng để xây một cây cầu mới kiên cố thay cho cây cầu tre, giúp cho hơn 3.000 bà con dân tộc thiểu số thuộc 8 bản nghèo ở xã Bon Phặng, Thuận Châu, Sơn La thoát cảnh bị cô lập mỗi mùa mưa lũ.

Chiếc áo đấu đã tìm được chủ nhân sau buổi đấu giá và mang về một số tiền lên đến 760 triệu đồng từ nhiều nguồn ủng hộ

Được biết, đến thời điểm này việc khảo sát và chuẩn bị đã hoàn tất để có thể khởi công xây dựng cây cầu mới cho bà con nơi đây và khánh thành trước Tết âm lịch như một món quà dịp tết đến xuân về.

Sau những thành công của bóng đá Việt Nam trong năm 2018, từ ĐT U23 đến ĐT Việt Nam và bản thân các cầu thủ luôn dành một phần nào vật chất lẫn các món quà tinh thần để hướng tới cộng đồng, những hoàn cảnh khó khăn.

Nó minh chứng cho việc bóng đá Việt Nam đang sở hữu lứa cầu thủ không chỉ giỏi về chuyên môn, có đạo đức và cả cách nghĩ, cách làm có trách nhiệm xã hội.

Theo Lao Động

Chia sẻ bài viết

scroll to top