Arsene Wenger nhận giải thưởng Thành Tựu Trọn Đời

Cựu HLV Arsene Wenger của Arsenal vừa được Hiệp hội Huấn luyện viên Ngoại hạng Anh (LMA) trao tặng giải thưởng Thành tựu Trọn Đời. Đây là danh hiệu kế tiếp sự tôn vinh tương tự mà ông đã nhận hồi tháng 10/2018 là Giải thưởng Các bậc thầy thể thao (Leaders Sport Award)

Trong buổi lễ trao giải tiến hành vào tối thứ Năm 06/12/2018, đích thân HLV trưởng của ĐT Anh là Gareth Southgate đã trao tận ngài Wenger phần thưởng danh giá này để tôn vinh những đóng góp của HLV huyền thoại của Arsenal cho sự phát triển của bóng đá Anh.

Ông Howard Wilkinson, chủ tịch của LMA đã đề cao thành tựu của ông Wenger trong lễ trao giải như sau: “Sự đóng góp của HLV Wenger cho bóng đá Anh là rất lớn và vô cùng quan trọng. Kể từ khi trở thành HLV của Arsenal từ năm 1996 cho tới tận cuối mùa giải trước, ông đã cống hiến không ngừng vì sự phát triển chung.

Chính vì thế, thay mặt LMA, tôi xin trao tặng phần thưởng Thành tựu Trọn đời cho ngài Wenger để ghi nhận những gì ông đã làm cho chúng ta. Xin cám ơn ngài Wenger vì sự tận tâm, chuyên nghiệp của ngài. Hy vọng rằng, ngài sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa trong thời gian tới“.

Hồi tháng 8/2018, HLV Wenger cũng được Tổng thống nước Cộng hòa Liberia là George Weah trao tặng Huân chương Hiệp sĩ tối cao vì sự nghiệp phát triển châu Phi.

Đây là phần thưởng cao quý của đất nước Liberia dành cho những người có công vào việc phát triển châu Phi. Weah cũng là học trò của Wenger thời còn đá ở Monaco.

Việc được nhận quá nhiều phần thưởng tôn vinh như thế khiến ông Wenger cảm thấy rất hãnh diện và nói đùa: “Kể từ khi nghỉ hưu, cứ mỗi tuần tôi lại nhận được một danh hiệu. Biết thế này thì đã không cố đâm ăn xôi với Arsenal. Tôi quả là ngu ngốc thật”.

Theo Bongdaplus

Chia sẻ bài viết

scroll to top