Arsene Wenger sắp đến PSG làm Giám đốc thể thao

Các nguồn tin uy tín tại Pháp đều khẳng định cựu HLV của Arsenal, Arsene Wenger sẽ đến làm việc cho PSG trong vai trò Giám đốc thể thao. Đích thân Chủ tịch PSG, ông Nasser Al-Khelaifi, đã gặp Wenger để bàn về vấn đề này.

Cụ thể, ông Al-Khelaifi đã gặp HLV Wenger tại Doha (Qatar), bên lề giải quần vợt ATP diễn ra ở đây. Vị Chủ tịch PSG đã có cuộc gặp kín với Wenger, không chỉ là xã giao, mà theo tờ L’Équipe, ông trao đổi với Wenger về kế hoạch trong tương lai của PSG.

Vị trí mà Wenger đảm nhiệm tại PSG sẽ không phải HLV. Chiếc ghế của Thomas Tuchel vẫn rất vững. Thay vào đó, Wenger sẽ đảm nhiệm vai trò Giám đốc thể thao, vị trí mà HLV người Pháp cũng rất hứng thú, trong khi người ngồi chiếc ghế này của PSG là nhà quản lý Antero Henrique, gần như chắc chắn bị sa thải.

Giới chủ PSG không hài lòng với hiệu quả công việc của Henrique. Ký hợp đồng 2 năm với đội bóng Pháp, ông Henrique đã khiến PSG thất bại trong ít nhất 3 thương vụ lớn.

Đầu tiên là việc để Lucas Paqueta chuyển sang AC Milan vào mùa Đông vừa qua. Sau đó là thất bại kép: Vuột Frankie De Jong vào tay Barcelona, cũng như thất bại trong việc gia hạn hợp đồng với Adrien Rabiot, tài năng 23 tuổi cũng đã chọn Barca làm bến đỗ.

Đương nhiên ông Henrique có nhiều điều khó nói, đặc biệt là việc đàm phán mua cầu thủ cho PSG thời điểm này rất khó, do CLB đang phải đáp ứng Luật công bằng tài chính.

Nhưng cũng có thể nói, ông Henrique không đáp ứng được đòi hỏi của Thomas Tuchel, cũng như tiếng tăm của ông này chưa phải thỏi nam châm thu hút các ngôi sao.

Arsene Wenger là nhân vật có những thứ Henrique không có. Nhìn chung, Wenger chưa từng chính thức có chức danh Giám đốc thể thao, nhưng vị trí của ông ở Arsenal trong hơn 20 năm là “Manager” (Nhà quản lý), cũng đã bao hàm công việc của một Giám đốc thể thao.

Hơn nữa, Wenger có thể thu hút các cầu thủ giỏi bằng uy tín của mình, cũng như là một chuyên gia lão làng trong việc tìm kiếm cầu thủ trẻ. Quan điểm bóng đá của Wenger cũng tương đồng Tuchel, tức là thích bóng đá tấn công, chuộng dùng cầu thủ giàu kĩ thuật…

Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi thật ra đã muốn Wenger về làm HLV trưởng PSG từ… 7 năm trước. Trả lời tờ Guardian lúc đó, ông Al-Khelaifi không giấu giếm tham vọng đưa Wenger về thay HLV Antoine Kombouare của PSG lúc đó. Nhưng do còn ràng buộc với Arsenal, Wenger không thể ra đi.

Ngay khi Wenger tuyên bố rời Arsenal sau 22 năm gắn bó, ông Al-Khelaifi đã gặp Giáo sư người Pháp bên lề World Cup 2018 tổ chức tại Nga, và hai bên đã trao đổi ít nhiều.

Trước đó, Wenger là cộng tác viên bình luận thể thao lâu năm cho Al-Jazeera Sport, kênh truyền hình thuộc hệ thống truyền thông mà Al-Khelaifi là ông chủ.

Gần như chắc chắn lần này Wenger sẽ không lỡ hẹn với PSG. Việc ông Henrique bị sa thải để nhường chỗ cho Wenger sẽ sớm xảy ra.

PSG cần Wenger gấp cho kế hoạch chuyển nhượng mùa Hè 2019, chuẩn bị cho mùa bóng sau và xa hơn nữa, cho tham vọng vô địch Champions League(nếu chưa thể hiện thực hóa nó ở mùa này).

Wenger chính là người lo từng chi tiết cho Arsenal trong giai đoạn bắt đầu xây sân Emirates. Ông có thừa kiến thức bóng đá để thành công ở PSG. Ở tuổi 69, Wenger vẫn nhiều lần nói rằng cuộc đời ông chỉ có bóng đá và phải xoay quanh bóng đá.

Từ năm 1994 khi rời Monaco sang làm việc ở Nhật Bản, Wenger chưa trở về làm việc ở quê nhà. Ông đã xa nước Pháp tổng cộng 25 năm.

Theo Bongdaplus

Chia sẻ bài viết

scroll to top