Bạn đã rõ vì sao các đội bóng V-League “sợ” vô địch?

Trừ đương kim vô địch Hà Nội, vẫn chưa có đội bóng nào dám khẳng định tham vọng xưng vương V-League

Chia sẻ với truyền thông về mùa giải mới, HLV Chu Đình Nghiêm tự tin cho biết, mục tiêu của câu lạc bộ Hà Nội là nhắm đến danh hiệu quán quân V-League.

Thật sự là đội bóng thủ đô có đủ “vốn liếng” nhắm đến kỷ lục vô tiền khoáng hậu: Lập hattrick vô địch giải đấu cao nhất Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp.

Tướng Nghiêm sở hữu bộ khung lực lượng thiện chiến mà bất kỳ chiến lược gia nào tại V-League cũng đều “thèm khát”.

Viettel đủ sức thách thức Hà Nội trong cuộc đua đến ngôi vô địch V-League 2020?

Gần 2/3 cầu thủ câu lạc bộ Hà Nội đã và đang khoác áo các đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Cộng với dàn ngoại binh đẳng cấp như Moses Oloya, Pape Omar, Rimario, đội chủ sân Hàng Đẫy đủ khả năng tái lập cú đúp ăn ba mùa trước: quán quân Siêu cúp, V-League và cúp quốc gia.

Bên cạnh ưu thế về chuyên môn, Hà Nội còn có sự hậu thuẫn mạnh mẽ của từ hội những-người-anh-em-mà-ai-cũng-biết.

Không phải ngẫu nhiên mà bầu Đức chua chát thốt lên: “Tranh ngôi vô địch là điều không thể, vì 4-5 câu lạc bộ có chung một ông bầu và một nhà tài trợ thì không thể địch lại. Tôi sẽ đầu tư để HAGL giành vị trí cao tại V-League, nhưng có đầu tư cỡ nào thì không thể lên ngôi quán quân”.

Còn nhớ mùa trước, ông chủ của HAGL từng mạnh miệng tuyên bố TP.HCM không thể đăng quang V-League dù thầy trò tướng Chung Hae Soung nhiều thời điểm dẫn đầu bảng. Dường như bầu Đức có tài “tiên tri” thần sầu, bởi TP.HCM chỉ về nhì mùa giải 2019.

Năm nay, TP.HCM bạo chi nhất trên thị trường chuyển nhượng. Lạ lùng thay dù bỏ ra “núi tiền” đưa về sân Thống Nhất hàng loạt cái tên đẳng cấp cả nội binh lẫn ngoại binh như thủ môn Bùi Tiến Dũng, tiền đạo Nguyễn Công Phượng, Võ Huy Toàn, Diakite, Viktor Prodell… nhưng tướng Chung rất “khiêm tốn” không hề đề cập một chữ đến cuộc đua vô địch.

Nguyễn Công Phượng và TP.HCM là đối trọng đáng gờm nhất với Hà Nội ở mùa giải năm nay.

Trong mùa giải thứ 3 làm việc tại Việt Nam, chiến lược gia người Hàn Quốc có lẽ đã quá hiểu đường đi nước bước của bóng đá nước nhà nên sợ xưng vương V-League.

Tương tự với TP.HCM, Viettel tăng cường binh hùng tướng mạnh năm nay nhưng chưa dám mơ đến danh hiệu quán quân vì dè chừng sẽ bị xa luân chiến.

Nguyên nhân sâu xa nhất mà các đội “ngán” vô địch có lẽ thuộc về mô hình phát triển của V-League. Gần 1/4 câu lạc bộ V-League 2020 được ban tổ chức đặc cách cấp phép hoạt động dù không đáp ứng chuẩn chuyên nghiệp.

Dù đã bước sang tuổi 20 khoác lên chiếc áo chuyên nghiệp nhưng không có đội bóng nào đủ khả năng tự nuôi sống bản thân, phải “tầm gửi” bầu sữa từ những ông bầu.

Chỉ cần nhà tài trợ “sổ mũi”, các đội sẽ rơi vào khốn cảnh, thậm chí dẫn đến xóa sổ khỏi bản đồ bóng đá Việt Nam.

Sau tất cả, trong hoàn cảnh phải vật lộn “tồn tại” từng mùa giải thì mơ đến danh hiệu quán quân V-League là tham vọng có phần viển vông.

Theo Bongda

scroll to top