Ban tổ chức “cấm cửa” truyền thông nếu U23 Việt Nam tự chọn sân tập

Ban tổ chức ASIAD 18 vừa ra thông báo “cấm cửa” truyền thông tác nghiệp ở các buổi tập của U23 Việt Nam để kiểm soát hình ảnh, nếu như thầy trò HLV Park Hang-seo tập sân tự chọn.

BTC ASIAD 18 cấm cửa báo chí tác nghiệp nếu như U23 Việt Nam tiếp tục tập luyện ở sân tự chọn

Những ngày qua, vấn đề sân tập của U23 Việt Nam là chủ đề gây chú ý, tranh cãi từ dư luận. Nguyên nhân là bởi những hình ảnh U23 Việt Nam phải tập ở mặt sân bêtông ở công viên hay tập ở sân như “mặt ruộng” tạo ra dư luận tiêu cực, cái nhìn xấu xí với công tác tổ chức ASIAD 18 của chủ nhà Indonesia.

Điều đáng nói, vấn đề xuất phát từ những địa điểm tập luyện do chính U23 Việt Nam lựa chọn, trong khi đó BTC đã bố trí những sân tập đảm bảo chất lượng cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Ở buổi tập đầu tiên, do sân tập nằm trong khu quân sự và cần giấy phép nên thầy trò HLV Park Hang-seo không thể ra sân và sau đó đại diện BTC đã gửi lời xin lỗi. Đến buổi tập thứ 2, do chỉ vận động nhẹ trước trận đấu và lo ngại vấn đề tắc đường khi quãng đường di chuyển xa, U23 Việt Nam quyết định liên hệ sân của của tập đoàn Samsung, nhưng do chất lượng không đảm bảo nên chuyển sang sân nhân tạo.

Việc không thể kiểm soát được mặt truyền thông khi những hình ảnh về sân tập không chính thức của BTC được đăng tải trên báo chí Việt Nam những ngày qua tạo dư luận tiêu cực đối nước chủ nhà, thế nên BTC ASIAD 18 đã quyết định cấm phóng viên tác nghiệp nếu U23 Việt Nam tiếp tục tập ở sân tự chọn.

Vấn đề sân bãi tập luyện của U23 Việt Nam tại ASIAD 18 rất được dư luận quan tâm, nên BTC ASIAD 18 không muốn những hình ảnh không đẹp làm ảnh hưởng tới Đại hội.

Sau trận ra quân thắng U23 Pakistan 3-0, U23 Việt Nam sẽ tập ở sân Brazillian Soccer School, nằm cách khách sạn của U23 Việt Nam 17 km và mất khoảng hơn 30 phút di chuyển, vào lúc 15h00 chiều nay. Đây là sân tập do U23 Việt Nam liên hệ, lựa chọn và không phải sân tập do BTC ASIAD bố trí. Thế nên không có phóng viên nào được tác nghiệp ở buổi tập này.

Hình ảnh về buổi tập sẽ do đại diện truyền thông của VFF cung cấp, các phóng viên chỉ có thể phòng vấn HLV Park Hang-seo tại khách sạn trước khi đội di chuyển tới sân tập.

Nếu là sân tập do BTC ASIAD bố trí thì có thể thoải mái tác nghiệp nhưng nếu là sân tự chọn, thì không thể tác nghiệp”, cán bộ truyền thông của U23 Việt Nam cho biết.

Theo Lao Động

scroll to top