Bầu Đệ đang biến bóng đá Thanh Hoá thành trò đùa giỡn?

Bầu Đệ đang biến bóng đá Thanh Hoá thành tâm điểm của sự mỉa mai với những sự việc “không giống ai”.

Chiều 9.9, huấn luyện viên Nguyễn Thành Công đã chủ động xin từ chức huấn luyện viên câu lạc bộ Thanh Hoá. Đó là hệ quả của những công văn chỉ đạo lạ lẫm mà lãnh đạo câu lạc bộ này ban hành.

Bầu Đệ tạo ra nhiều phát ngôn gây sốc trước truyền thông

Trong hàng loạt ý kiến mà lãnh đạo đội bóng Thanh Hoá đưa ra, điều khiến giới chuyên môn ngao ngán nhiều nhất là việc yêu cầu huấn luyện viên Nguyễn Thành Công phải báo cáo bộ khung đội hình 11 cầu thủ.

Lãnh đạo đội bóng cũng quy định sử dụng số lượng cầu thủ ngoai cụ thể. Và trong trận đấu phải hỏi ý kiến trợ lý, trên 50% sự đồng thuận mới được thay người.

Bầu Đệ đã chia sẻ với báo chí rằng, đó là những công văn rất… nhân văn, mang tính xây dựng. Và bất ngờ hơn nữa khi ông tuyên bố các đội bóng khác nếu thấy hợp lý có thể học theo Câu lạc bộ Thanh Hoá.

Việc lãnh đạo đội bóng can thiệp quá sâu vào chuyên môn chính là nguyên nhân dẫn đến sự ra đi của nhiều huấn luyện viên trước đây kể cả nội và ngoại. Bầu Đệ từng hơn 1 lần nói không can thiệp vào công việc của huấn luyện viên nhưng rồi chuyện đâu lại vào đó.

Thực tế, bầu Đệ được đánh giá là ông bầu có cá tính với nhiều phản biện, phát ngôn và quyết định gây sốc. Điều này cũng biến ông trở thành người nổi tiếng và tạo ra tầm ảnh hưởng trong giới bóng đá.

Thế nhưng chỉ trong một mùa giải mà bầu Đệ tạo ra quá nhiều “cú sốc” thiếu tính hợp lý khiến cho cái cá tính mất đi, thay vào đó là sự hài hước và những cái nhìn thiếu thiện cảm.

Đầu mùa giải 2020, bầu Đệ tổ chức bỏ phiếu để sa thải huấn luyện viên Fabio Lopez. Sau đó, ông cũng chủ trương gửi công văn gửi VFF, VPF xin bỏ giải.

Và sau khi UBND tỉnh Thanh Hoá “tuýt còi” thì công văn được rút về. Bầu Đệ cũng phát biểu trước báo chí rằng bản thân không có nói từ nào “bỏ giải”.

Tất cả những sự việc mà bầu Đệ và Thanh Hoá tạo ra giống như “truyện cười” của bóng đá Việt Nam.

Nếu đó là những “chiêu trò” mà bầu Đệ đang cố gắng tạo ra thì dường như nó không còn phù hợp trong bối cảnh mà tất cả đang mong chờ bóng đá trở lại sau dịch COVID-19.

Ở thời buổi mà tất cả các đội bóng đang tập trung từng ngày để chuẩn bị cho sự trở lại của V.League thì bầu Đệ vẫn tạo ra trò chơi riêng của mình. Và chính những khán giả, cầu thủ Thanh Hoá đang là nạn nhân của những “trò chơi” khác biệt ấy.

Theo Lao Động

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this