Bầu Đức ơi, quân Học viện HAGL đá hạng Nhì cũng “không thể vui” kìa!

Công an Nhân dân (CAND) với nòng cốt là quân Hoàng Anh Gia Lai được bầu Đức cho mượn, thế nhưng vẫn lỡ tấm vé lên hạng.

CAND đã thất bại 0-1 trước Gia Định trong play-off ở Giải hạng Nhì Quốc gia 2020. Đây là thất bại đáng tiếc khi họ không thể giành tấm vé lên chơi hạng Nhất Quốc gia 2021 với đội hình được đánh giá khá chất lượng.

CAND có nòng cốt là quân bầu Đức

Cụ thể, CAND được bổ sung 9 cầu thủ từ HAGL để tham dự Giải hạng Nhì Quốc gia 2020.

Đó đều là những cầu thủ có tên tuổi, từng góp mặt trong đội hình của các đội tuyển trẻ quốc gia như Đinh Thanh Bình, tiền vệ Trần Thanh Sơn, Lương Hoàng Nam, Phan Du Học, A Sân…

Trong số này, tiền đạo Thanh Bình và tiền vệ Hoàng Nam từng khoác áo U20 Việt Nam dự U20 World Cup 2017. Cả hai cũng từng được huấn luyện viên Park Hang-seo triệu tập lên đội tuyển U22 Việt Nam.

Tiền vệ Thanh Sơn đã khoác áo U22 Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 2019 tại Philippines.

Hậu vệ Du Học từng cùng U19 Việt Nam vô địch Giải U19 quốc tế 2019. Trong khi đó, hậu vệ A Sân từng có kinh nghiệm thi đấu ở V.League trong màu áo HAGL.

Với một đội hình gồm nhiều cầu thủ có tên tuổi như vậy, lại ăn ở tập trung nửa năm ở Hàm Rồng, thế nhưng vẫn thua một đội bóng vẫn còn nặng tính phong trào như Gia Định.

Đó là điều khiến nhiều người suy ngẫm về chất lượng thực sự của CAND. Mà nói đúng hơn, đó là sự thất vọng đến từ quân của bầu Đức.

Bầu Đức dự khán trận Công an Nhân dân gặp Gia Định ở vòng 2 Giải hạng Nhì Quốc gia 2020

Còn nhớ, ở trận đấu thuộc vòng 2 Giải hạng Nhì Quốc gia 2020 cũng diễn ra giữa CAND và Gia Định, bầu Đức đã có mặt và chứng kiến quân mình thi đấu.

Thế nhưng đó là trận đấu mà CAND với quân HAGL làm nòng cốt đã nhận 7/10 thẻ vàng với các pha bóng không đẹp, điều khiến nhiều khán giả không hài lòng.

Bởi bầu Đức là người xây dựng và tôn thờ bóng đá sạch, đẹp kể từ khi lứa cầu thủ thuộc Học viện khoá 1 HAGL được trình làng. Thế nhưng cái chất đó đang dần mất đi từ đội 1 đến đội trẻ, đau đớn thay!

Những cầu thủ HAGL được bầu Đức cho mượn đa phần đều là những cầu thủ không cạnh tranh được vị trí ở đội 1 ở sân chơi V.League. Vậy mà khi được đẩy xuống đá ở Giải hạng Nhì, họ cũng không thể hoàn thành nhiệm vụ, vì quá nhiều lý do.

Đó dường như là chuỗi thất vọng kéo dài khi ngay cả ở sân chơi V.League, các cầu thủ HAGL vừa trải qua mùa giải đáng quên, mất điểm từ cả trên sân lẫn trên khán đài.

Đội 1 HAGL như bầu Đức nói là “đá cho vui”, còn đội trẻ đem cho mượn lại không thể làm được việc dễ là giúp CAND thăng hạng từ hạng Nhì lên hạng Nhất.

Với bóng đá, đó là một thất bại!

Theo Lao Động

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this