Bầu Đức trằn trọc, mất ngủ hai đêm vì… ‘Võ League’

Bầu Đức từng bảo là ông rất buồn khi thấy cầu thủ HAGL bị “tố” đá xấu xí trong trận HAGL gặp Hà Nội.

Bầu Đức từng day dứt ngủ không yên vì biết tin cầu thủ HAGL bị chê đá xấu trước Duy Mạnh. Bầu Đức phải trằn trọc đến 2 đêm suy nghĩ: Sao cầu thủ của mình lại chơi như thế?

Sau đó, bầu Đức tìm hiểu thì cầu thủ HAGL bị ông cấm hết lượt đi V.League 2018 hóa ra không do đội bóng phố Núi đào tạo. Cầu thủ này chỉ chuyển đến CLB HAGL từ đội Đắk Lắk nên bầu Đức hết buồn.

Chỉ một câu chuyện nhỏ nhưng cho thấy bầu Đức rất ghét chuyện đá xấu, đá láo trong bóng đá. Đó cũng là lý do bầu Đức ra án nội bộ cấm cầu thủ của HAGL hết lượt đi V.League 2018. Một án phạt để thấy bầu Đức nghiêm khắc với hành vi phi thể thao.

Ở V.League, không có ông chủ nào như bầu Đức có thể đưa ra án phạt nội bộ như thế. Hầu hết các đội bóng có cầu thủ bị án phạt đều mong muốn được Ban kỷ luật nhẹ tay, thậm chí sau khi có án nguội thì mong được giảm án cho cầu thủ. Riêng bầu Đức tự đưa ra án phạt nặng hơn cả Ban kỷ luật.

Trong ngày gặp các cầu thủ thuộc khóa 4 Học viện Bóng đá HAGL – JMG, bầu Đức trực tiếp dạy dỗ: “Các cháu đá bóng phải nhớ không được cãi trọng tài. Bác ghét nhất là chuyện này. Cầu thủ dù đúng hay sai, có thể phân bua nhưng cấm cãi cự trọng tài.

Vì các cháu đá bóng trên sân phải lễ phép. Trọng tài là người lớn tuổi hơn thì các cháu không được cãi cự. Làm như thế là thiếu văn hóa. Bác sẽ không chấp nhận điều này nếu các cháu để xảy ra trong tương lai.

Ngoài ra, bóng đá cần phải xác định rõ là không được đá xấu, đá láo. Đây là điều bắt buộc vì chơi như thế sẽ gây ra hình ảnh xấu trong mắt người hâm mộ. Năm ngoái, bác đã xử phạt một cầu thủ ở đội I HAGL vì có pha vào bóng nguy hiểm.

Bác sẽ xử lý thật nặng, thậm chí là đuổi ngay nếu cháu nào hành xử thiếu chuẩn mực trên sân cỏ bằng cách đá xấu, đá láo”.

Bầu Đức bảo rằng các cầu thủ còn nhỏ, mới xỏ giày chơi bóng được vài tháng nên phải dạy dỗ thật kỹ, tránh đá xấu gây chấn thương đối thủ. Đá có thể thua nhưng không chấp nhận cầu thủ đá xấu, đá láo.

Câu chuyện của bầu Đức phải khiến cho nhiều người suy ngẫm nếu dõi theo trận đấu giữa CLB Viettel và CLB Hà Nội vào tối 6/3.

Một trận đấu có quá nhiều pha bóng va chạm quyết liệt và hành vi xấu xí. Đáng nói, hai đội bóng này có rất nhiều tuyển thủ quốc gia trong đội hình.

Đội trưởng CLB Hà Nội thanh minh sau trận đấu về chiếc thẻ đỏ là có làm gì đâu, chưa đưa tay thô bạo với Đức Chiến (Viettel).

HLV CLB Hà Nội bảo về là thẻ đỏ quá nặng với Quyết. Nhưng xem qua truyền hình thì cánh tay Văn Quyết đã vung vào mặt đối thủ, còn hiệp 1 nhận 1 thẻ vàng.

Một cầu thủ khác là Quế Ngọc Hải bị HLV Chu Đình Nghiêm tố: “Đáng nhẽ Hải phải nhận thẻ đỏ vì phạm lỗi nặng với cầu thủ Văn Kiên. Cổ chân của Kiên in rõ 4 vết giày đinh sau cú đạp của Hải. Chúng tôi rất bất bình cho dù hài lòng về chiến thắng 2-0”.

Hôm qua, một trong những người dự khán là HLV Park Hang Seo. Hãy thử đặt câu hỏi là ông Park nghĩ gì khi chứng kiến trận đấu giữa Viettel và Hà Nội?

Một trận derby được chờ đợi sẽ đá đẹp, chất lượng chuyên môn cao, đá để khán giả Thủ đô và cả nước thưởng thức. Kết cục có quá nhiều tình huống đá rắn, xấu xí và tranh cãi đến cả lúc họp báo vẫn không quên tố cầu thủ đối thủ đá xấu.

V.League trong nhiều năm từng bị khán giả gắn với tên gọi bi hài là “Võ League”. Tình trạng này dường như không có gì thay đổi nếu nhìn vào trận cầu được xem là đỉnh cao của bóng đá Việt Nam giữa Viettel và Hà Nội.

Ở đó, người hâm mộ phải buồn khi chính những cầu thủ được xem giỏi nhất của bóng đá Việt Nam trở thành điểm nhấn cho câu chuyện thẻ phạt vì hành vi xấu xí.

Nếu như V.League có những người răn dạy cầu thủ từ nhỏ, nghiêm khắc và trằn trọc vì hành vi của cầu thủ như bầu Đức, tôi và nhiều người tin rằng bóng đá Việt Nam sẽ đẹp hơn, bớt đi những hành động phi thể thao.

Một đêm đáng buồn và câu chuyện của bầu Đức đứng dạy các cầu thủ nhí về đạo đức sân cỏ, quả thật đáng để nhiều người suy ngẫm!

Theo Soha

scroll to top