Bầu Hiển tặng đội bóng cho Phú Thọ, đặt mục tiêu dự V.League 2022

Bầu Hiển đã chuyển giao đội bóng U21 Hà Nội cho câu lạc bộ Phú Thọ chơi giải hạng Nhì, hướng đến mục tiêu lên chơi V.League 2022.

Ngày 16.5, đội bóng U21 Hà Nội đã chính thức được bàn giao cho Phú Thọ tham gia thi đấu giải hạng Nhì 2020.

Sáng 16.5 tại sân vận động Việt Trì (Phú Thọ) đã diễn ra lễ bàn giao đội bóng đá U21 Hà Nội cho Câu lạc bộ Phú Thọ tham gia thi đấu Giải hạng Nhì Quốc gia 2020

Trong bài phát biểu tại buổi lễ chuyển giao, huấn luyện viên Dương Hồng Sơn khẳng định: “Tôi với tư cách là huấn luyện viên trưởng đội bóng xin nêu cao quyết tâm đặt mục tiêu lên hạng trong mùa giải năm nay.

Câu lạc bộ Phú Thọ phải đá hay, đá đẹp xứng đáng với kỳ vọng của lãnh đạo, người dân tỉnh nhà“.

Từ tháng 4.2019, UBND tỉnh Phú Thọ quyết định sửa chữa, nâng cấp sân vận động Việt Trì để phục vụ nhu cầu thể thao của nhân dân và đăng cai các trận  đấu bóng đá trong nước và quốc tế.

Đội bóng đá Tuấn Tú Phú Thọ (tiền thân của câu lạc bộ Phú Thọ) được thành lập không lâu sau đó để đá hạng Ba. Ngay mùa đầu tiên, đội bóng chủ sân Việt Trì đã giành quyền lên chơi ở giải hạng Nhì.

Câu lạc bộ Phú Thọ hướng đến mục tiêu 3 năm lên 3 hạng

Trong những năm gần đây, câu lạc bộ Hà Nội luôn đthừa lực lượng ở các tuyến dưới khi làm công tác đào tạo trẻ tốt, các đội trẻ liên tiếp lên hạng và nhiều nhân tố được bổ sung cho đội 1.

Như lứa U21 Hà Nội giành chức vô địch giải U21 Quốc gia 2019 chính là nòng cốt của đội U21 Việt Nam đăng quang giải U21 quốc tế. Trước đó, lứa cầu thủ này cũng vô địch giải U19 quốc gia 2018.

Những gương mặt trẻ nổi bật ở các giải đấu cấp độ trẻ như Vũ Đình Hai, Trần Văn Đạt, Đỗ Sỹ Huy, Quan Văn Chuẩn… dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Dương Hồng Sơn là lực lượng nòng cốt của Câu lạc bộ Phú Thọ.

Bầu Hiển mong các cầu thủ quyết tâm khi chuyển đến đội bóng mới

Có mặt tại lễ bàn giao, ông bầu Đỗ Quang Hiển cho biết Công ty CP Thể thao Hà Nội T&T tặng đội bóng cho Phú Thọ chứ không có sự mua bán.

Và mục tiêu của Phú Thọ là giành quyền lên chơi ở giải hạng Nhất 2021 sau đó là V.League 2022.

Trước mắt, câu lạc bộ Hà Nội sẽ hỗ trợ về chuyên môn cho đội bóng non trẻ này, trong khi ngân sách hoạt động do tỉnh Phú Thọ lo.

Theo Lao Động

scroll to top