Bình Định chờ quyết đấu Bà Rịa-Vũng Tàu tấm vé lên hạng

Cục diện giải hạng Nhất 2020 đã gần ngã ngũ khi Phố Hiến không còn cơ hội lên hạng, tấm vé duy nhất lên V.League 2021 là cuộc đua giữa Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Định, Khánh Hòa.

Chiều 13.10, vòng 2 của giai đoạn 2 giải hạng Nhất đồng loạt diễn ra trên các sân cỏ cả nước.

Bà Rịa-Vũng Tàu (áo sọc) đánh bại Phố Hiến 1-0, qua đó mở toang cánh cửa lên hạng

Ở nhóm đua vé thăng hạng, Phố Hiến (20 điểm) có trận đấu quyết định với đội đầu bảng Bà Rịa-Vũng Tàu (27 điểm).

Chỉ có chiến thắng, đội bóng của huấn luyện viên Hứa Hiền Vinh mới nuôi hy vọng trụ hạng. Ngược lại, Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ dập tắt giấc mơ của đối thủ nếu có 3 điểm.

Với thế trận chắc chắn, Bà Rịa-Vũng Tàu của huấn luyện viên Trần Minh Chiến đã bảo toàn được mảnh lưới. Đồng thời, tiền đạo Hải Anh đã chớp thời cơ để ghi bàn thắng duy nhất ở phút 32 đem về chiến thắng cho đội nhà.

Với chiến thắng này, Bà Rịa-Vũng Tàu có 30 điểm, vững vàng ở ngôi đầu bảng, tiến gần hơn nữa tấm vé thăng hạng.

Còn Phố Hiến vẫn dậm chân tại chỗ với 20 điểm, chính thức tạm biệt giấc mơ lên V.League. Họ kém đối thủ đến 10 điểm trong khi chỉ còn 3 trận đấu phía trước.

Bà Rịa-Vũng Tàu từng thắng Bình Định với tỉ số tối thiểu ở giai đoạn 1

Đội bóng sẽ ganh đua với Bà Rịa-Vũng Tàu là Bình Định và Sanna Khánh Hòa. Vòng này, đội bóng đất Võ đánh bại Bình Phước 4-1. Kết quả này giúp họ có được 26 điểm, đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng.

Vòng đấu kế tiếp, Bình Định sẽ làm khách trên sân Bà Rịa-Vũng Tàu hôm 18.10. Đó sẽ là trận đấu quyết định của cả mùa giải với cả 2 đội. Ở giai đoạn 1, đội bóng của ông Trần Minh Chiến đã thắng đối thủ 1-0.

Ở một trận đấu khác, Khánh Hòa – đội bóng lùm xùm chuyện hậu trường thời gian qua đã ngược dòng thắng An Giang 3-1 sau khi đá bù sáng 14.10.

Trận này vốn diễn ra chiều 13.10 nhưng khi trận đấu mới thi đấu được 25 phút (An Giang đang dẫn 1-0), tổ trọng tài đã quyết định dừng khi trời mưa to, nước ngập mặt sân không thể đá tiếp.

Phương án đá tiếp tục trận đấu vào lúc 9h sáng ngày 14.10 được 2 đội thông qua. Kết quả, Khánh Hòa ngược dòng thắng 3-1, có 26 điểm, vươn lên đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng và tiếp tục bám đuổi Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo Lao Động

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this