Bình Định muốn lấy lại Hồ Tấn Tài ở mùa giải 2021

Nhằm chuẩn bị lực lượng cho CLB Bình Định ở mùa giải 2021, Sở VHTT Tỉnh Bình Định muốn lấy lại Hồ Tấn Tài, nhưng đội bóng Bình Dương không đáp ứng yêu cầu này.

Hôm 25/11, CLB Bình Dương có công văn phúc đáp gửi Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Bình Định về việc tạo điều kiện để Hồ Tấn Tài trở về thi đấu cho CLB Bình Định. Đội bóng đất thủ từ chối đề nghị “nhả” cầu thủ hay nhất CLB Bình Dương mùa giải 2020.

HLV Nguyễn Đức Thắng cố gắng xây dựng lực lượng cho tân binh V.League 2021

Theo Chủ tịch CLB Bình Dương, ông Hồ Hồng Thạch, mùa giải 2021 với thể thức tách nhóm theo số lượng 6 đội nhóm A và 8 đội nhóm B, khiến sự cạnh tranh lên nhóm trên khốc liệt, cần sự chuẩn bị lực lượng tốt mới đảm bảo thành tích trong mùa giải.

Hơn nữa, thời hạn hợp đồng của Tấn Tài với CLB Bình Dương kéo dài đến năm 2022, nên đội bóng mong nhận sự thông cảm từ Sở VHTT Tỉnh Bình Định để Tấn Tài tiếp tục thi đấu cho Bình Dương.

Tấn Tài ký hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp cho CLB Bình Dương ngày 12/12/2018.

HLV Trần Minh Chiến khi còn làm đào tạo trẻ của Bình Dương đã kéo Tấn Tài về từ năm 2017. Khi đó, hậu vệ cánh phải ký theo dạng đào tạo trẻ trong vòng 2 năm 2017 và 2018, rồi sau đó ký hợp đồng chuyên nghiệp có thời hạn 3 năm, từ mùa giải 2019 đến năm 2022.

Hợp đồng cầu thủ của Tấn Tài là sự hợp tác giữa Sở VHTT Tỉnh Bình Định với Công ty CPBĐ Becamex Bình Dương.

Năm 2017, Tấn Tài mới 20 tuổi và đang là thành viên tuyển U20 Việt Nam dự VCK FIFA U20 World Cup ở Hàn Quốc. Nhận thấy tài năng của học trò, HLV Minh Chiến đã “chấm” anh từ đó.

Hồ Tấn Tài (áo xanh) là trụ cột trong kế hoạch thay đổi lực lượng của CLB Bình Dương trong 2 mùa giải vừa qua

Tấn Tài thi đấu 3 mùa giải cho CLB Bình Dương với trung binh 21,3 trận/mùa. Anh là nhân tố không thể thiếu trong sơ đồ thi đấu của bất kỳ HLV ở đây.

Cầu thủ sinh năm 1997 ghi tổng cộng 7 bàn thắng ở mọi giải đấu. Mùa giải 2020, anh nằm trong tốp đầu cầu thủ ghi bàn cho Bình Dương với 3 lần lập công.

HLV Park Hang-seo thường xuyên gọi Tấn Tài lên U23 Việt Nam và gần đây là tuyển quốc gia.

Anh cũng có tên cùng Nguyễn Tiến Linh ở đợt tập trung ngày 6/12 sắp tới tại Hà Nội. Tấn Tài có năng lực được kiểm chứng, có tiềm năng và có đóng góp rõ rệt vào tập thể nên sẽ còn phát triển trong tương lai.

CLB Bình Định đang trong quá trình xây dựng lực lượng cho sự trở lại trong năm đầu V.League 2021, nên ưu tiên những cầu thủ quê nhà.

Hồ Tấn Tài là cái tên không thể bỏ qua. HLV Nguyễn Đức Thắng lại có điểm mạnh là phát huy nhân tố trẻ nên thích mẫu cầu thủ thực chiến và giàu năng lượng như Tấn Tài.

Vì vậy, hôm 11/11, Sở VHTT Tỉnh Bình Định đã gửi công văn cho CLB Bình Dương. Tuy nhiên, về mặt pháp lý, CLB Bình Định khó có sự phục vụ của Tấn Tài ở mùa này.

Đội bóng kịp bổ sung trung vệ Ahn Byung-keon, tiền đạo Lê Thanh Bình. Đội chủ sân Quy Nhơn tỏ ra thận trọng trong quá trình chuẩn bị và khá kín tiếng trên thị trường chuyển nhượng.

Theo Zing

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this