Bình Dương bổ nhiệm HLV ngoại trước thềm chuyến du đấu ở Campuchia

Vừa mới đặt chân đến Campuchia, CLB Becamex Bình Dương đã chính thức công bố danh tính vị HLV sẽ dẫn dắt đội bóng kể từ mùa giải năm sau.

Chiều ngày 27 tháng 11, trên trang mạng xã hội chính thức của mình, CLB Becamex Bình Dương đã vui mừng thông báo việc bổ nhiệm thành công HLV người Brazil, ông Carlos Carvalho De Oliveira vào vị trí thuyền trưởng của đội bóng này, thay thế cho HLV Nguyễn Thanh Sơn.

HLV Carlos Oliveira sinh năm 1961, mang trong mình hai quốc tịch là Brazil và Mỹ. Sự nghiệp cầm quân của vị chiến lược gia này chủ yếu gắn liền với bóng đá trẻ với gần 30 năm làm việc ở Mỹ.

Hiện tại, Becamex Bình Dương đang trong giai đoạn trẻ hóa lực lượng. Chính vì thế, HLV Carlos Oliveira được xem là một sự lựa chọn phù hợp đối với đội bóng đất Thủ ở thời điểm này.

Ngay sau khi V.League 2019 khép lại, lực lượng của Becamex Bình Dương đã sớm trải qua nhiều biến động.

Hôm 16 tháng 11, đội chủ sân Gò Đậu đã phải nói lời chia tay với một loạt trụ cột, bao gồm Wander Luiz, Veniamin Shumeyko, Pedro Augusto, Đinh Hoàng Max và Võ Hoàng Quảng.

Ngay lập tức, họ đã đem về đội hình nhiều cái tên đáng chú ý, đó chính là tuyển thủ U22 Việt Nam Ngô Hồng Phước, cầu thủ nhập tịch từng có nhiều năm thi đấu ở V.League Nguyễn Trung Đại Dương và mới nhất là tiền vệ người Brazil Hedipo Gustavo.

Trên băng ghế HLV, bên cạnh HLV Oliveira, đội bóng miền Đông Nam Bộ này cũng đã chiêu mộ thành công HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh từ Hải Phòng.

Trở lại với thương vụ HLV Oliveira, với việc gia nhập đội bóng đất Thủ, vị chiến lược gia người Brazil đã trở thành cái tên nước ngoài thứ hai cập bến V.League trong tháng 12 này, sau HLV Fabio Lopez của Thanh Hóa.

Hiện tại, CLB Becamex Bình Dương đang có mặt tại Campuchia để chuẩn bị cho chuyến tập huấn và thi đấu ngắn ngày tại thủ đô Phnôm Pênh – Campuchia (từ ngày 26/11 đến ngày 1/12).

Trong chuyến đi nói trên, đoàn quân của HLV Oliveira sẽ thi đấu giao hữu với CLB Ministry Of National Defense và Nagaworld, hai đội bóng hiện đang thi đấu tại giải VĐQG Campuchia.

Theo FoxSports

scroll to top