Bình Dương cảnh cáo Tiến Linh: Lời nhắc nhở cho các cầu thủ

Tự ý tham gia đội bóng phong trào FC Nghệ Sỹ, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã bị CLB chủ quản B.Bình Dương cảnh cáo. Đấy cũng là lời cảnh tỉnh đối với các cầu thủ đang thi đấu ở những đội bóng chuyên nghiệp Việt Nam.

Hơn 2 tuần trước, các trang báo điện tử đồng loạt đưa tin tuyển thủ Nguyễn Tiến Linh của B.Bình Dương đã về “đầu quân” cho FC Nghệ Sỹ kèm theo hình ảnh anh được ông bầu Hồ Đức Vĩnh của đội bóng “phủi” này trao chiếc áo đấu số 12 rất trang trọng.

Thực tế, mọi người đều hiểu đây chỉ là tin tức mang tính giải trí, bởi Tiến Linh là cầu thủ của một CLB chuyên nghiệp đang thi đấu ở V.League.

Chuyện anh gia nhập FC Nghệ Sỹ chỉ để làm đại sứ hình ảnh và có thể tham gia một vài trận đấu mang tính thiện nguyện của đội bóng bên giới showbiz nếu có thời gian rảnh rỗi. 

Tuy nhiên, lãnh đạo B.Bình Dương không hài lòng và đã lên tiếng, vì như họ bày tỏ: “Tiến Linh được đặt dưới sự quản lý của CLB B.Bình Dương, bao gồm tất cả các hoạt động liên quan đến hình ảnh cầu thủ dưới mọi hình thức.

Việc đội FC Nghệ Sỹ mời Tiến Linh tham gia đội bóng cần phải đến làm việc trực tiếp với ban lãnh đạo Công ty CPBĐ B.Bình Dương, đơn vị chủ quản CLB B.Bình Dương.

Mọi hành vi thương lượng trực tiếp với cầu thủ mà không thông qua ý kiến công ty chủ quản là thiếu tôn trọng và hoàn toàn sai với quy chế công ty”.

Song song đó, lãnh đạo đội bóng đất Thủ cũng bày tỏ sự quan ngại về những chấn thương gặp phải nếu Tiến Linh tham gia các trận đấu ở đội phong trào này.

Vì ngoài là cầu thủ của B.Bình Dương, Tiến Linh còn đang là tuyển thủ quốc gia. Thế nên, chân sút này đã bị cảnh cáo sau vụ việc.

Tiến Linh (phải) bị lãnh đạo B.BD cảnh cáo khi tự ý tham gia một đội bóng phong trào

Sự nghiêm khắc của lãnh đạo B.Bình Dương không sai và đấy cũng là lời nhắc nhở dành cho nhiều cầu thủ đang khoác áo các CLB khác thi đấu tại giải hạng Nhất và V.League. Sở dĩ nói thế, bởi thời gian qua các giải bóng đá “phủi” phát triển rất mạnh ở nước ta.

Nhằm thu hút khán giả cũng như gây tiếng vang trong cộng đồng, nhiều đội bóng “phủi” và cả những nhà tổ chức bằng mối quan hệ đã mời nhiều cầu thủ ở các đội chuyên nghiệp góp mặt, trong đó có không ít tuyển thủ.

Ở đây cần nhấn mạnh, trong các hợp đồng bóng đá chuyên nghiệp có điều khoản ghi rất rõ: “Nghiêm cấm các cầu thủ tập luyện và thi đấu ở các đội bóng và các giải đấu khác dưới mọi hình thức nếu không được sự đồng ý của đơn vị chủ quản” và đề ra án phạt nặng với hành vi này.

Bên cạnh đó, các cầu thủ nếu chấn thương do tập luyện và thi đấu “ngoài luồng” sẽ bị kỷ luật nặng, phải tự bỏ chi phí chữa trị, thậm chí bị chấm dứt hợp đồng… 

Thời gian qua, nhiều cầu thủ chuyên nghiệp có thể không đọc kỹ hợp đồng, hoặc vì mối quan hệ thân thiết với các đội bóng “phủi” nên đã phớt lờ điều này, trong lúc nhiều CLB chủ quản cũng “nhắm mắt” cho qua.

Bởi thế, rất nhiều cầu thủ tên tuổi của giải hạng Nhất và V.League đã xuất hiện trên các sân bóng “phủi”, khiến nhiều người trong giới chuyên môn ngạc nhiên.

May mắn đến nay vẫn chưa có sự cố nào nghiêm trọng xảy ra khi cầu thủ chuyên nghiệp đi đá “phủi”, nên chưa có án kỷ luật mang tính tiền lệ.

Vì thế, việc Tiến Linh bị CLB B.Bình Dương cảnh cáo chính là lời cảnh tỉnh cần thiết dành cho các cầu thủ chuyên nghiệp khi tự ý tham gia các đội bóng phong trào.

Siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh xin lỗi CLB B.BD

Ngay sau khi CLB B.Bình Dương lên tiếng, siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh – ông bầu của đội FC Nghệ Sỹ đã rất cầu thị đăng đàn xin lỗi đội bóng đất Thủ về việc mời cầu thủ Tiến Linh tham gia những trận đấu thiện nguyện ở đội mà chưa thông qua CLB chủ quản.

Đồng thời Đức Vĩnh mong muốn có cuộc gặp chính thức với lãnh đạo CLB B.Bình Dương để giải oan cho Tiến Linh.

Theo Bongdaplus

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this