Bình Dương hỗ trợ cầu thủ cho Bình Định trước giải hạng Nhất 2019

CLB Bình Định sau khi được hỗ trợ về tài chính và lực lượng đã sẵn sàng tham dự giải hạng Nhất Quốc gia 2019.

Trước ngày khai màn giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia 2019, CLB  Bình Định đối mặt với một số khó khăn về cả lực lượng lẫn tài chính.

CLB Bình Định (áo xanh) tại giải hạng Nhất 2018

Việc phải có ít nhất 20 tỉ đồng để đầu tư cho mùa giải mới là bài toán khó với lãnh đạo đội bóng. CLB Bình Đình vì vậy đã đứng trước nguy cơ phải bỏ giải.

Sáng 14.3, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty CP BĐCN Việt Nam (VPF) đã liên hệ tìm hiểu, nắm bắt những khó khăn mà đội Bình Định đang phải đối mặt.

Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng đã làm việc cùng lãnh đạo Sở VHTT tỉnh Bình Định để cùng tìm hướng tháo gỡ để đội bóng có thể kịp tham dự giải hạng Nhất QG 2019.

Ông Cao Văn Chóng đã làm cầu nối giữa CLB Bình Định với lãnh đạo Công ty CP bóng đá Becamex Bình Dương.

Ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch VFF làm cầu nối để Bình Dương hỗ trợ lực lượng cho Bình Định

Theo đó, phía Becamex Bình Dương chấp thuận hỗ trợ quân cho Bình Định dự giải hạng Nhất QG 2019. Đây là lứa cầu thủ vừa tham dự VCK giải U19 quốc gia 2019.

Lãnh đạo Sở VHTT tỉnh Bình Định cho biết sẽ quan tâm, tạo điều kiện để đội Bình Định vượt qua khó khăn, tập trung trở lại để tham dự giải hạng Nhất 2019.

Nhiều đội bóng chuyên nghiệp Việt Nam trước đây từng rơi vào trường hợp tương tự Bình Định như Đồng Nai, Đồng Tháp.

Lãnh đạo VPF lúc đó là ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch HĐQT (đã hết nhiệm kỳ) và ông Cao Văn Chóng – Tổng giám đốc (giờ là Phó Chủ tịch VFF) đã phải về các địa phương làm việc với lãnh đạo tỉnh, Sở VHTT, các ban ngành liên quan để tháo gỡ khó khăn cho các đội bóng.

Trước đó,  lãnh đạo UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở VHTTDL. Chủ trương của lãnh đạo tỉnh là đội bóng phải được xã hội hóa một cách mạnh mẽ và tỉnh cũng sẽ tham gia hỗ trợ một phần ngân sách.

Theo Lao Động

Chia sẻ bài viết

scroll to top