Bốc thăm AFC Cup 2020: Than Quảng Ninh rơi vào bảng đấu khó

Những lá thăm may rủi đã đưa CLB Than Quảng Ninh rơi vào bảng đấu đầy thử thách tại AFC Cup 2020.

Vào chiều ngày 10/12, buổi lễ bốc thăm chia bảng AFC Cup 2020 đã được diễn ra tại Tòa nhà AFC ở Kuala Lumpur. Theo đó, 36 CLB từ năm khu vực khác nhau đã được chia thành chín bảng đấu dựa trên từng khu vực.

Ở Việt Nam, theo quy định đội vô địch V.League sẽ đá play-off AFC Champions League, còn đội vô địch Cúp Quốc gia sẽ tham dự AFC Cup.

Mặc dù giành cú đúp vô địch V.League lẫn Cúp Quốc gia trong mùa giải 2019, nhưng Hà Nội FC đã không đủ điều kiện tham dự giải đấu châu lục do không đủ các đội trẻ tham dự giải quốc gia.

Với sự vắng mặt của Hà Nội FC, đội á quân V.League 2019 là TP.HCM sẽ thay thế đá play-off AFC Champions League 2020, còn đội hạng ba V.League là Than Quảng Ninh sẽ đá AFC Cup 2020.

Theo kết quả bốc thăm vừa được AFC công bố, tại AFC Cup 2020, Than Quảng Ninh sẽ rơi vào bảng đấu có sự góp mặt của Ceres Negros của Philippines, Bali United hoặc đội xếp thứ ba của Indonesia và đội thắng trong cặp play-off giữa hai đại diện của Lào và Campuchia.

Trong khi đó, TP.HCM sẽ tham dự vòng play-off đầu tiên AFC Champions League 2020 trên sân của á quân Thai League là Buriram United. Đội thắng trong cặp đấu này sẽ gặp đội đứng thứ ba Chinese Super League là Thượng Hải Thượng Cảng.

Trong trường hợp TP.HCM thất bại trong vòng đấu play-off, họ sẽ xuống đá AFC Cup 2020 ở bảng F, nơi có sự góp mặt của Hougang United FC của Singapore, Lao Toyota của Lào và đội thắng trong cặp play-off giữa hai đại diện của Myanmar và Brunei.

Nếu TP.HCM giành vé dự vòng bảng AFC Champions League đội đứng thứ tư V.League 2019 là Becamex Bình Dương sẽ thế chân ở bảng đấu này.

Theo FoxSports

scroll to top