Bóng đá Cần Thơ sắp được “cứu” sau nhiều khó khăn

Sau khi gặp nhiều khó khăn, có thời điểm đối mặt với nguy cơ bỏ giải hạng nhất; sắp tới, CLB bóng đá Cần Thơ sẽ được doanh nghiệp tiếp quản, với cam kết tài trợ ít nhất trong 3 năm…

Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Dương Tấn Hiển vừa ký văn bản về việc thống nhất với nội dung đề xuất của Sở VHTTDL về việc chuyển giao CLB Bóng đá Cần Thơ cho doanh nghiệp.

Trước đó, trong tháng 12.2020, Công ty TNHH A Type Machine có văn bản gửi Sở VHTTDL Cần Thơ với mong muốn được tài trợ cho bóng đá Cần Thơ.

Cầu thủ Cần Thơ (áo xanh) trong một trận đấu mùa giải hạng nhất 2020

Theo văn bản này, Công ty TNHH A Type Machine được thành lập bởi Liên doanh Công ty cổ phần Đầu tư Sao Nam và Công ty TNHH Đầu tư Central Capital là doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm đầu tư trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Ngoài việc tài trợ kinh phí hoạt động, Công ty TNHH A Type Machine sẽ xúc tiến ký kết thỏa thuận hợp tác, phát triển bóng đá giữa CLB bóng đá Cần Thơ và CLB Shonan Bellmare đang chơi ở giải J1.League của Nhật Bản.

Hai bên sẽ tổ chức các trận đấu giao hữu, thi tuyển, tuyển chọn các tài năng bóng đá, cấp học bổng cho các tài năng thể thao của Cần Thơ được tu nghiệp tại Nhật Bản; triển khai các chương trình đào tạo bóng đá trẻ cho Cần Thơ và vùng ĐBSCL.

Đặc biệt, CLB Shonan Bellmare sẽ cử cầu thủ đến thi đấu cho CLB bóng đá Cần Thơ; cùng đội ngũ chuyên gia để tư vấn các nội dung, chiến lược phát triển cho bóng đá thành phố…

Sau đó, Sở VHTTDL Cần Thơ đã có tờ trình gửi UBND TP.Cần Thơ cho biết: Công ty TNHH A Type Machine cam kết tài trợ cho bóng đá Cần Thơ ít nhất 3 năm kể từ tháng 1.2021 và đề nghị quyền lợi là khai thác các diện tích quảng cáo, khu dịch vụ tại sân vận động Cần Thơ; khai thác quảng cáo trên áo đấu của CLB Cần Thơ; khai thác 44 điểm quảng cáo ngoài trời trên địa bàn TP.

Toàn bộ lợi nhuận khai thác được sẽ được chuyển cho CLB bóng đá Cần Thơ để hoạt động. CLB bóng đá Cần Thơ sẽ chuyển giao cho Công ty TNHH A Type Machine tiếp nhận và quản lý từ tháng 1.2021.

Sau khi xem xét, UBND TP.Cần Thơ đã chấp thuận đề xuất này. UBND TP giao cho Giám đốc Sở VHTTDL hoàn tất thủ tục và xây dựng đề án khai thác tài sản công gửi các cơ quan, đơn vị có liên quan đóng góp ý kiến, đồng thời làm việc với đối tác để thống nhất phương án tốt nhất tham mưu UBND TP xem xét, quyết định.

Theo Lao Động

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this