Các CLB hạng Nhất hối hả tái chuẩn bị mùa giải mới

Những ngày qua, các đội bóng hạng Nhất đang hối hả chuẩn bị cho mùa giải mới sắp tái khởi tranh vào giữa tháng 5 tới, khởi đầu là các trận sơ loại Cúp QG 2020 dự kiến diễn ra ngày 15/5.

Sở dĩ nói giải hạng Nhất 2020 sắp tái khởi tranh, bởi giải đấu này lẽ ra đã khai màn vào giữa tháng 3, thậm chí các đội bóng đã sẵn sàng cho trận khai mạc, nhưng sau đó có quyết định tạm hoãn do dịch Covid-19 đang hoành hành trên toàn cầu và Việt Nam cũng không ngoại lệ. 

Nếu các CLB V.League hầu hết đều bị ảnh hưởng lớn trong quãng thời gian cách ly xã hội, ngược lại các CLB hạng Nhất hầu hết không bị ảnh hưởng nhiều.

Nói thế, vì các đội đều có khu tập luyện riêng biệt, hoặc vẫn có sự chủ động tập luyện để giúp các cầu thủ giữ thể lực nên không quá âu lo.

Thậm chí thời gian này khi các đội V.League đang chạy đua trong việc tích luỹ thể lực cho các cầu thủ, ngược lại nhiều đội hạng Nhất đã cho quân nghỉ lễ để… thả lỏng đầu óc.

HLV Hứa Hiền Vinh của CLB Phố Hiến cho biết: “Do đội bóng của chúng tôi ở trung tâm PVF và nơi này đã thực hiện lệnh cấm trại từ giữa tháng 3, nên nội bất xuất, ngoại bất nhập hơn 7 tuần qua.

Thời gian cấm trại chỉ có tập và tập nên các cầu thủ khá bức bí, vì thế từ ngày 30/4 đến 3/5 đội sẽ nghỉ vài ngày về thăm gia đình, sau đó sẽ tập trung tiếp tục chuẩn bị cho Cúp QG và giải hạng Nhất”.

Không chỉ đội Phố Hiến, HLV Nguyễn Đức Thắng của Bình Định cũng đã cho các học trò xả trại từ ngày 27/4 và đến 1/5 mới hội quân tập lại, vì “những thời qua chúng tôi vẫn tập duy trì bình thường, nên dịp lễ này cho các em thả lỏng vài ngày trước khi bước vào giải đấu”, như anh bày tỏ.

Tuy nhiên, vẫn có những CLB tập xuyên kỳ nghỉ lễ sắp tới, bởi cũng vừa hội quân trở lại sau thời gian cách ly xã hội như XSKT Cần Thơ, Long An và cả Bà Rịa Vũng Tàu nên phải tranh thủ thời gian.

HLV Trần Minh Chiến của BRVT chia sẻ: “Dù đóng quân ở trung tâm riêng và gần như cách ly với bên ngoài, nhưng thời gian qua các cầu thủ của chúng tôi chỉ tập thả lỏng để duy trì, chỉ đến khi lệnh cách ly được gỡ bỏ chúng tôi mới cho quân tập luyện trở lại.

Do cầu thủ được nghỉ quá lâu nên giờ chúng tôi phải gần như lại lại quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới”.

Theo kế hoạch dự kiến, vòng sơ loại Cúp QG sẽ diễn ra từ ngày 15/5, nhưng với điều kiện dịch bệnh phải được kiểm soát ổn và các cấp có thẩm quyền cho phép.

Vậy nên, ngày 15/5 thực tế vẫn là cột mốc để các CLB xác địch thời điểm để có sự chuẩn bị cho tốt khi giải đấu chính thức bước vào khởi tranh.

Ở vòng sơ loại Cúp QG sắp tới, trừ XSKT Cần Thơ được miễn cùng 5 CLB của V.League, còn lại 11 đội bóng hạng Nhất đều bước vào tranh tài nhằm tìm vé đi tiếp vào vòng trong.

Trong 10 trận sơ loại, chỉ 2 trận An Giang – Long An và Bình Phước – Đắk Lắk là cuộc so kè nội bộ giữa các đội hạng Nhất, còn lại đều là những thử thách cực lớn cho các CLB ở giải đấu này này khi phải cạnh tranh cùng những đối thủ ở sân chơi V.League.

Dẫu thế, nói như HLV Nguyễn Đức Thắng của Bình Định: “Cứ vào sân là chiến thôi, chúng tôi chẳng ngán đối thủ nào!”.

Theo Bongdaplus

scroll to top