Cần Thơ và Bình Dương không muốn đi Hà Nội đá Cúp Quốc gia

Trước tình hình dịch Covid-19 chuyển biến phức tạp, các đội bóng ở miền Nam phải ra Bắc đá vòng tứ kết cúp Quốc gia là Cần Thơ và Bình Dương đều cho biết họ lo ngại dịch bệnh nên không muốn đi ra Hà Nội vào thời điểm này.

Trao đổi với chúng tôi ông Lê Hồng Cường – Trưởng đoàn bóng đá Becamex Bình Dương nói: “Nếu BTC vẫn quyết định tổ chức các trận tứ kết vào các ngày 4 và 5.8 là rất kỳ lạ. Bởi ở thời điểm này, Hà Nội đã có ca nhiễm Covid-19.

Bình Dương (giữa) sẽ không đi Hà Nội thời điểm này vì lo ngại dịch bệnh

Thủ tướng Chính phủ cũng đã có chỉ thị 19 chỉ đạo các tỉnh thành tạm dừng các hoạt động thể thao, tụ tập đông người nên không thể tổ chức các trận bóng đá lúc này.

Bình Dương là đầu tàu ở miền Đông Nam bộ, nơi có nhiều khu công nghiệp, nhiều chuyên gia nước ngoài, nếu đi Hà Nội vào thời điểm này lỡ có chuyện gì sẽ rất đáng tiếc. Bởi thế, chúng tôi vẫn chưa có kế hoạch mua vé bay đi Hà Nội dẫu ngày thi đấu đã cận kề.

Vào thời điểm này, sức khỏe cộng đồng là điều quan trọng nhất, bóng đá chỉ là một phần nhỏ của xã hội nên có dừng một hai giải đấu cũng không sao. Môi trường bóng đá lại rất dễ lây lan dịch bệnh, nên không thể mạo hiểm.

Chúng tôi thông cảm cho BTC giải bởi vì những ràng buộc trong hợp đồng tài trợ quảng cáo, nhưng đây là trường hợp bất khả kháng nên chúng ta có thể dừng hoặc chờ một thời điểm khác khi dịch Covid-19 được khống chế.

Đội Cần Thơ cũng khẳng định không đi Hà Nội trong lúc này

Bình Dương không tự ý làm đơn xin dừng vì nó bất hợp lý, theo tôi Ban tổ chức phải suy nghĩ về vấn đề này và nên sớm có văn bản tạm dừng tứ kết cúp Quốc gia để các đội khỏi bị động”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Danh – Giám đốc điều hành CLB bóng đá Cần Thơ, đội sẽ đá với Hà Nội vào ngày 5.8 trên sân Hàng Đẫy bày tỏ: “Chúng tôi không đi Hà Nội đá Cúp Quốc gia vì đã có văn bản từ Ủy ban Nhân dân TP.Cần Thơ là tạm dừng mọi hoạt động trong đó có thể thao.

Vì thế, chúng tôi tuân thủ chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố. Hà Nội cũng đã có ca dương tính Covid-19, nên chắc chắn sẽ khó tổ chức trận đấu vào thời điểm này”.

Theo Thanh Niên

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this