Câu lạc bộ Hà Nội gặp nhà vô địch Indonesia tại AFC Cup

Những lá thăm may rủi đã đưa Hà Nội và Sài Gòn vào các bảng đấu dễ tại AFC Cup 2021.

Câu lạc bộ Hà Nội từng vào đến trận chung kết Liên khu vực của AFC Cup 2019, đồng thời là Á quân V.League 2020 nên được đánh giá cao nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Thầy trò huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm sẽ nằm ở bảng A, cùng Bali United – nhà vô địch giải Indonesia năm 2019, Boeung Ket Angkor của Campuchia và một thủ chưa xác định sau trận play-off.

Do quy định 2 câu lạc bộ cùng quốc gia không được chung bảng, Sài Gòn được xếp vào bảng C. Thầy trò ông Vũ Tiến Thành sẽ đối đầu với Lion City của Singapore và Kedah của Malaysia, cùng một đối thủ chưa xác định.

Nhìn chung, bảng đấu của các đại diện Việt Nam không khó. Bali United là đối thủ lớn nhất của Hà Nội nhưng đội bóng đến từ Indonesia không có thực lực mạnh.

Bảng đấu của Hà Nội và Sài Gòn tại AFC Cup 2021

Bali United từng thắng ngược 4-1 Than Quảng Ninh trong thế hơn người ở AFC Cup 2020, còn trận lượt về năm đó bị hủy do COVID-19. Trong khi đó, Kedah là Á quân của Super League Malyasia nhưng thành tích những năm qua cũng chỉ loanh quanh Top 6.

Vòng bảng AFC Cup khu vực Đông Nam Á sẽ diễn ra từ 22-28.6, thi đấu tại địa điểm tập trung và sẽ được thông báo trong thời gian tới, với điều kiện đảm bảo được những tiêu chí cơ bản liên quan đến phòng chống dịch COVID-19, cơ sở vật chất, chuyên môn…

Sau Lễ bốc thăm AFC Cup khoảng 1 giờ là lễ bốc thăm vòng bảng AFC Champions League 2021. Câu lạc bộ Viettel thuộc nhóm hạt giống số 3 ở khu vực Đông Á.

Những lá thăm đã đưa nhà đương kim vô địch V.League nằm cùng bảng F với Pathum United (Thái Lan), và Ulsan Hyundai (Hà Quốc).

Đáng chú ý, câu lạc bộ K.League đang là đương kim vô địch AFC Champions League. Đội còn lại sẽ được xác định sau trận play-off.

Vòng bảng AFC Champions League khu vực Đông Á diễn ra từ 21.4 đến 7.5.2021, tại một địa điểm tập trung chưa được công bố.

Theo Lao Động

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this