Câu lạc bộ Hải Phòng muốn V.League 2020 diễn ra an toàn

Câu lạc bộ Hải Phòng đã bày tỏ quan điểm chỉ tổ chức V.League 2020 trong tình trạng đảm bảo an toàn, khi dịch COVID-19 được kiểm soát. 

Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19 khi Việt Nam có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, ngày 26.7 Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thông báo tạm hoãn các trận đấu tại vòng 12 LS V.League 2020 và vòng 10 giải hạng Nhất LS 2020. 

Câu lạc bộ Hải Phòng đang xếp áp chót trên bảng xếp hạng

Bên cạnh ý kiến trái chiều từ các đội bóng, Hải Phòng đã có công văn chính thức gửi VPF với tinh thần trách nhiệm, cầu thị. Theo lịch thi đấu, Hải Phòng sẽ làm khách trên sân Đà Nẵng vòng 12 V.League 2020.

Do đó đội bóng đất Cảng đã có kiến nghị VPF: “Kiểm tra, rà soát toàn bộ lực lượng tham gia thi đấu và làm nhiệm vụ của Đà Nẵng trước vòng đấu 12; Đảm bảo các cầu thủ và ban huấn luyện của Đà Nẵng phải được xét nghiệm COVID-19 và có kết luận an toàn của các cơ quan quản lý“. 

Ngày 30.7, trao đổi với Lao Động, ông Lê Xuân Hải – Giám đốc điều hành Hải Phòng cho biết: “Đến thời điểm này, chúng tôi chưa có ý kiến về việc kết thúc giải sớm mà mong muốn các trận đấu được diễn ra khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt nhằm đảm bảo sự an toàn cho các cầu thủ.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng sẽ dựa trên ý kiến của số đông  để cân nhắc và cho rằng VFF hay VPF cũng cần lắng nghe, lấy ý kiến từ các câu lạc bộ để có thể đưa ra những quyết định phù hợp“.

Hải Phòng đang xếp thứ 13 trên bảng xếp hạng với 10 điểm, hơn đội xếp cuối cùng là Quảng Nam 2 điểm.

Hải Phòng mới được bổ sung 3 tân binh chất lượng từ Than Quảng Ninh là Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú và Fagan. Đây được xem là những cầu thủ được kỳ vọng sẽ giúp Hải Phòng trụ hạng thành công. 

Câu lạc bộ Hải Phòng trong trận đấu với đội xếp đầu bảng Sài Gòn tại vòng 8 V.League 2020

Trước đó, một số câu lạc bộ như Sông Lam Nghệ An, Quảng Nam, Nam Định đã đề xuất kết thúc sớm giải, trao chức vô địch cho đội đứng đầu và không có đội xuống hạng.

Tuy nhiên, Thường trực Ban chấp hành VFF đã xác định sẽ nỗ lực tối đa để các giải đấu vẫn được tiến hành trong điều kiện cho phép.

Các hoạt động bóng đá chỉ dừng lại trong trường hợp bất khả kháng hoặc không được sự chấp thuận của Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cũng cho rằng khi Chính phủ và người dân Việt Nam đang nỗ lực chống dịch thì việc các đội bóng muốn dừng giải đấu là quan điểm tiêu cực: “Hiện tại, nguồn thu chính của bóng đá Việt Nam vẫn là nguồn thu từ tài trợ.

Về nguyên tắc, chúng ta phải thực hiện đúng hợp đồng và đảm bảo các quyền lợi của nhà tài trợ. Do vậy, nếu giải đấu không được tổ chức mà không vì lý do bất khả kháng thì việc phá vỡ hợp đồng sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy.

Không chỉ thiệt hại về tài chính mà còn ảnh hưởng lớn đên uy tín của đơn vị quản lý, tổ chức và điều hành giải, của các câu lạc bộ.

Vì vậy, chúng tôi rất mong nhận được sự đồng cảm và chung tay trách nhiệm, cùng nhau xây dựng những giải pháp tích cực cho hoạt động của bóng đá Việt Nam“.

Theo Lao Động

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this