Cầu thủ chơi “siêu giải đấu” European Super League bị cấm dự World Cup

Đó là lời cảnh báo của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino sau khi Football Leaks tiết lộ về siêu giải đấu European Super League.

Sau nhiều ngày im lặng, FIFA cuối cùng đã lên tiếng về những thông tin mà Football Leaks và tờ Der Spiegel của Đức công bố. FIFA khẳng định, cầu thủ của bất cứ CLB nào tách khỏi UEFA để lập nên European Super League sẽ bị cấm thi đấu ở các giải quốc tế.

Lời cảnh báo này được người đứng đầu FIFA là Gianni Infantino đưa ra tại trụ sở của FIFA.

Trước đó, Der Spiegel tiết lộ Real Madrid đã tổ chức các cuộc gặp để thành lập siêu giải đấu gồm 16 đội, trong đó có các đội bóng hàng đầu của 5 giải vô địch lớn của Châu Âu. Chẳng hạn như Premier League có Man City, Man United, Arsenal, Chelsea và Liverpool nằm trong số 11 đội bóng được cho là thành viên sáng lập và có ý định rút khỏi Champions League.

Được biết, năm 2016 cũng đã xuất hiện tin đồn các CLB của Anh bí mật gặp gỡ ở một khách sạn tại London để thảo luận về European Super League.

Theo Infantino, các cầu thủ tham dự giải đấu này sẽ phải trả giá rất đắt: “Nếu có cầu thủ không thi đấu cho một thứ bóng đá có tổ chức thì sẽ phá hỏng tất cả, từ các giải quốc gia, các giải liên đoàn đến EURO và World Cup” – Chủ tịch FIFA nói và cho biết, từ những năm 1990 đã thấy có những kế hoạch như vậy.

Theo Lao Động

Chia sẻ bài viết

scroll to top