Cầu thủ Man City thừa nhận không hiểu chiến thuật của Pep Guardiola

Man City đang chuẩn bị cho trận đấu lớn tại Champions League với Real Madrid vào rạng sáng mai, với hy vọng sẽ kết thúc nhiều năm khát khao danh hiệu ở giải đấu này.

Hai cuộc đụng độ với Real Madrid được đánh giá là màn ngã giá cho cả mùa giải của Pep Guardiola.

Chiến lược gia xuất sắc bậc nhất trong thế hệ của ông, đã không giành được Champions League kể từ năm 2011. 

Sau 2 chức vô địch Champions League cùng Barca trong 3 năm, Pep Guardiola tiếp tục công việc với những cầu thủ xuất sắc tại Bayern Munich và Man City.

Vì thế, chiến lược gia 49 tuổi này có điều kiện để một lần nữa nâng chiếc cúp danh giá này. 

Tuy nhiên, đã 9 năm trôi qua, Pep chưa một lần nếm trải cảm giác trên bục chiến thắng dù mùa nào đội bóng của ông cũng được xếp trong nhóm ứng viên vô địch. 

Song, trong một khám phá các vấn đề mới đây của Pep Guardiola, tờ The Athletic bất ngờ khi nhiều phản biện với quan điểm đội bóng của Pep đủ sức đánh bại các đối thủ lớn tại Champions League.

Pep Guardiola và Sergio Aguero đôi khi có những thời điểm căng thẳng

Trong số này, có rất nhiều người là cầu thủ cũ của chiến lược gia người Tây Ban Nha. Họ đều đánh giá cao công tác chuẩn bị của Pep Guardiola cho các trận đấu, nhưng lại thừa nhận rằng, không phải cái gì ông nói cũng được hiểu một cách đúng đắn. 

Tờ The Athletic trích dẫn một cầu thủ dấu tên của Man City rằng, anh ta thường không hiểu mọi thứ mà anh ta đã hỏi Pep.

Và Pep Guardiola có thể dễ dàng giải thích những ý tưởng phức tạp của mình với những người nói tiếng Tây Ban Nha hơn bằng thứ tiếng khác.

Có vẻ những chia sẻ này là hoàn toàn chính xác, bởi kể từ khi đến Bayern và hiện tại là Man City, Pep Guardiola vẫn chưa thể thành công ở những trận đấu lớn tại cúp châu Âu. 

Đây thực sự là một thông tin thú vị trước trận đấu với Real Madrid ở lượt đi vòng 1/8 Champions League.

Tham vọng và lực lượng của Man City là có thực, song liệu “vấn đề truyền đạt” của Pep có được giải quyết, để đả thông tư tưởng về chiến thuật cho các học trò.

Theo Bongdaplus

scroll to top