Cầu thủ Napoli không chịu ra sân tập, Ancelotti sẵn sàng từ chức

Theo báo chí Italia, Napoli có thể sẽ kiện chính những cầu thủ của mình sau khi họ có thái độ bất mãn với chủ tịch  Aurelio De Laurentiis. Cá nhân HLV Carlo Ancelotti vì bênh các học trò, nhiều khả năng sẽ phải ra đi trước thời hạn.

Cụ thể, các cầu thủ Napoli với sự hậu thuẫn của chính HLV Carlo Ancelotti được cho là đang đối đầu gay gắt với chủ tịch đồng bóng Aurelio De Laurentiis. 

Mọi thứ xuất phát từ sau trận thua 1-2 trước Roma vào cuối tuần trước, các cầu thủ Napoli đã bị yêu cầu phải tập trung một chỗ (khách sạn hoặc trung tâm huấn luyện) để chuẩn bị cho trận gặp Salzburg ở Champions League.

Tiếng Italia gọi là “Ritiro”. Hiểu nôm na là kiểu phản ứng cho màn trình diễn nghèo nàn của 1 đội bóng. Bây giờ, ít CLB áp dụng phương thức này bởi nó dễ khiến các cầu thủ có cảm giác mình giống như trẻ con.

Cá nhân HLV Ancelotti không đồng ý với quyết định này nhưng vì không muốn làm to chuyện nên ông đã đồng ý. Bản thân De Laurentiis phủ nhận cách làm này là 1 “án phạt”. Ông cho rằng việc làm này sẽ khiến tất cả hiểu nhau hơn.

Nhưng do quá bức xúc với cách hành xử của De Laurentiis, Ancelotti cùng với các cầu thủ đã từ chối 1 buổi tập để chuẩn bị cho cuộc đấu với Salzburg.

Theo tờ Football Italia, quyết định này được sự thống nhất của cả Ancelotti lẫn các cầu thủ như động thái bày tỏ sự bất mãn với chủ tịch De Laurentiis.

Ancelotti nhiều khả năng sẽ bị sa thải trước thời hạn

Sau trận đấu, 1 số cầu thủ Napoli cho rằng họ đã đá tốt nên tự ý rời đi mà không thông báo và khi bị con trai chủ tịch chất vấn, Lorenzo Insigne đã thay mặt họ phản bác rằng các cầu thủ sẽ về nhà và còn lại thì… tùy chủ tịch.

Khi đấy, Ancelotti đã từ chối trả lời phỏng vấn sau trận hòa 1-1 trước Salzburg nhưng lại không đưa ra lời giải thích cụ thể nào.

Chân sút Fernando Llorente – đại diện cầu thủ Napoli tham dự họp báo cũng “biến mất”. Phía UEFA không hài lòng về điều này và có thể sẽ tiến hành phạt Napoli. 

Cá nhân ông De Laurentiis hiện ở trong 1 khách sạn tại Castel Volturno và đang liên lạc với các luật sư để giải quyết những kẻ chống đối.

Dự kiến, De Laurentiis sẽ có phát biểu chính thức vào ngày hôm nay (6/11, giờ địa phương). Dự kiến, “kẻ cầm đầu” Ancelotti sẽ bị sa thải.

Theo Bongdaplus

scroll to top