CĐV Đông Nam Á chỉ trích hành động đốt pháo sáng của CĐV Hải Phòng

Trên diễn đàn ASEAN Football Community, nhiều CĐV trên khắp Đông Nam Á đã lên tiếng phản đối hành động đốt pháo sáng của CĐV Hải Phòng trong trận đấu với CLB Hà NộiV-League vừa qua.

Trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và Hải Phòng ở vòng 6 V-League, các CĐV Hải Phòng đã đốt pháo sáng ngập trời (thậm chí còn ném xuống sân), tạo nên khung cảnh choáng ngợp.

Hình ảnh CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng gây ảnh hưởng tiêu cực tới bóng đá Việt Nam

Việc đốt pháo sáng được xem là “đặc sản” của CĐV Hải Phòng mỗi khi làm khách ở Hà Nội. Tuy nhiên, Ban tổ chức V-League vẫn chưa thể tìm cách giải quyết triệt để vấn đề này.

Hành động của CĐV Hải Phòng đã gây ảnh hưởng tiêu cực tới bóng đá Việt Nam, vốn đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ những người hâm mộ trên khắp châu Á.

Ngày hôm nay, nhiều CĐV Đông Nam Á đã lên tiếng chỉ trích hành động của CĐV Hải Phòng trên diễn đàn ASEAN Football Community.

Tài khoản Kenchin Llacher viết: “Tôi không thích kiểu cổ động thế này. Mong là trong tương lai, khi đất nước Philippines của tôi quan tâm nhiều hơn đến bóng đá, các nhóm Ultras sẽ thân thiện hơn giống như những gì đang có ở Nhật Bản, không gây nguy hại cho mọi người”.

Tài khoản Benjamin Makarov viết: “Hình ảnh này cũng giống như những gì diễn ra tại Indonesia vào thập niên 90. Rất có thể, trong vòng 10 năm tới, người ta sẽ thấy những vụ án mạng vì bóng đá tại Việt Nam. Người hâm mộ nên cẩn trọng”.

Tài khoản Xerezielo Quillenium viết: “AFC rất ghét những hành động như vậy. LĐBĐ Thái Lan đã cấm triệt để pháo sáng khỏi Thái-League và mọi giải đấu khác tại nước này. Chẳng ai tự hào về những hành động xấu đó”.

Được biết, sau trận đấu, Tổng cục TDTT đã có công văn số 568/TCTDTT-VP gửi LĐBĐ Việt Nam (VFF) về việc chấn chỉnh hiện tượng đốt pháo sáng và không để tình trạng này tiếp diễn trong tương lai.

Theo Dân Trí

scroll to top