CĐV nước Anh tẩy chay trận chung kết cúp châu Âu

Lượng vé có hạn cùng chi phí đắt đỏ đang khiến cho cổ động viên Anh tính kế ngồi nhà cổ vũ cho đội bóng yêu thích thay vì phải di chuyển sang tận nơi để vào sân.

Chelsea và Arsenal sẽ gặp nhau ở chung kết Europa League vào lúc 2h ngày 30/5 (giờ Hà Nội) tại sân vận động Olympic thuộc thành phố Baku, Azerbaijan.

Ngay sau khi 2 đội bóng của nước Anh lọt vào trận đấu cuối cùng, người hâm mộ quê nhà đã tính cách di chuyển sang Baku để cổ vũ. Tuy nhiên, những thông tin họ nhận được không mấy tích cực.

CĐV của Chelsea và các đội bóng Anh đang phản đối quy định của UEFA về lượng vé quá ít

Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) thông báo mỗi câu lạc bộ sẽ có 6.000 vé được bán cho cổ động viên, trong khi sân vận động Olympic có sức chứa tới 68.700 chỗ ngồi.

Đây không phải là mối lo ngại duy nhất, bởi những người may mắn có vé sẽ phải bỏ ra khoảng 1.000 bảng cho chuyến hành trình đến Baku.

Những cổ động viên của Arsenal và Chelsea hiện đưa ra một tuyên bố chung lên án quy định của UEFA về việc tổ chức trận chung kết ở phía Đông Âu và chỉ cung cấp một số lượng nhỏ vé cho người hâm mộ mỗi đội.

Theo The Sun, tuyên bố này có đoạn: “Nhiều người hâm mộ quyết định không thể tham dự, bởi chi phí và khó khăn trong việc tiếp cận Baku. Đây là một trong những thành phố khó tiếp cận nhất ở châu Âu từ Vương quốc Anh khi phải trải qua nhiều chuyến bay“.

Các chuyến bay có giá rất cao, chưa kể giá khách sạn chắc chắn cũng sẽ tăng vọt. Đối với những người quyết tâm tham dự, việc phân bổ dưới 6.000 vé cho mỗi câu lạc bộ có vẻ buồn cười khi sức chứa của sân là 68.700 chỗ“, tuyên bố này chỉ ra thêm lý do bất cập về trận chung kết sắp tới.

Quang cảnh sân vận động diễn ra chung kết Europa League

Thêm vào đó, bài viết này chỉ ra chi phí và sự phức tạp, cùng với thời gian nghỉ việc kéo dài đã khiến nhiều cổ động viên trung thành của đội bóng không thể đi tới Baku.

So với Europa League, lượng vé được phân bổ tại chung kết Champions League cho 2 đội bóng nước Anh là Liverpool và Tottenham khả quan hơn một chút. Mỗi đội nhận 16.613 vé trên tổng số 68.000 chỗ ngồi tại sân Wanda Metropolitano.

Tuy nhiên, giá vé vào sân lại cao hơn khá nhiều so với Europa League. Để được vào sân xem trận chung kết Champions League, cổ động viên sẽ phải bỏ ra số tiền từ 70 euro đến 600 euro, trong khi đó mức giá xem trận đấu giữa Chelsea và Arsenal thấp hơn khá nhiều, chỉ từ 20 euro đến 140 euro.

Trận chung kết Europa League sẽ diễn ra lúc 2h ngày 30/5 (giờ Hà Nội), 3 ngày sau đó là trận đấu giữa Liverpool và Tottenham tại Champions League.

Theo Zing

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this