‘Champions League mini’ sẽ được tổ chức tại Bồ Đào Nha hoặc Đức

Phần còn lại của Champions League mùa này sẽ được tổ chức tập trung tại Lisbon (BĐN) hoặc Frankfurt (Đức).

Các trận đấu từ vòng Tứ kết Champions League mùa này sẽ được tổ chức tập trung tại một địa điểm.

Nơi tổ chức đang nộp hồ sơ thầu để UEFA lựa chọn gồm các thành phố Lisbon, Frankfurt  và thủ đô Moscow của Nga. Điều này cho thấy UEFA quyết tâm đưa các giải đấu của mình về đích trong tháng 8/2020.

Tuần trước, UEFA đã tuyên bố rằng trận chung kết Champions League sẽ không được tổ chức tại Istanbul theo kế hoạch vì cả đất nước Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang vật lộn với đại dịch Covid-19 trong khi không biết lấy đâu chi phí để bù đắp cho việc tổ chức trận đấu vì sẽ không có bán vé cho khán giả, và cũng cấm khách du lịch tham dự.

Istanbul chính ra đã tổ chức trận chung kết Champions League vào ngày 30 tháng 5 vừa qua, nhưng cuộc đàm phán giữa thành phố đăng cai tổ chức và UEFA đã nhất trí với kết quả: huỷ sự kiện vì sự vắng mặt của người NHM và khách du lịch có nghĩa là người tổ chức sẽ lỗ nặng.

Tuy nhiên, theo tờ BILD, các trận đấu từ vòng tứ kết trở đi giờ có thể được chuyển đến Lisbon hoặc thành phố Frankfurt.

UEFA sẽ công bố chủ nhà của giải đấu này trong cuộc họp được lên lịch vào ngày 17 tháng 6 tới. Như đã nói ở trên, hiện có 3 nơi đăng cai tổ chức giải đấu này.

Theo nhiều nguồn tin, chủ tịch của UEFA là Aleksander Ceferin đã nhanh chóng loại bỏ Nga vòng đấu thầu do số lượng ca nhiễm coronavirus ở nước này có xu hướng tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Trong khi đó, Lisbon cũng được cho là nơi thích hợp nhất để tổ chức giải đấu bởi vì không còn dại diện nào ở Champions League mùa này. Ngược lại, do vẫn còn đại diện của Bundesliga tại Champions League, do đó Frankfurt cũng kém ưu thế được chọn hơn.

Thủ đô Bồ Đào Nha cũng được ưa chuộng vì nó tuân thủ các yêu cầu chính trị của UEFA, cũng như có đủ số lượng sân bóng tiêu chuẩn và có tình trạng kiểm soát Covid-19 tích cực và hiệu quả.

Lisbon cũng đã tổ chức trận chung kết Champions League 2014, nơi Real Madrid của Carlo Ancelotti đã đánh bại Atletico Madrid.

Atletico Madrid, RB Leipzig, Paris Saint-Germain và Atalanta đều đã đoạt vé vào tứ kết  trong khi 4 suất còn lại vẫn phải đợi. Man City đang dẫn Real Madrid 2-1 trong khi Chelsea đã thua Bayern Munich 3-0.

Theo Bongdaplus

scroll to top