Chiếm lại ngôi đầu từ tay Hà Nội, HLV TP.HCM lần đầu nói về chức vô địch

Giành 4 chiến thắng trong 5 trận đấu đầu tiên của V-League 2019, TP.HCM đang là đội bóng sáng cửa cạnh tranh ngôi vương với “ông lớn” Hà Nội FC.

Chiến thắng thót tim 3-2 của TP.HCM trên sân Gò Đậu trước Bình Dương không chỉ giúp đội bóng mang tên Bác kéo dài chuỗi bất bại lên 5 trận.

Việc giành trọn vẹn 3 điểm ở vòng đấu này, thầy trò HLV Chung Hea Soung đã chính thức đòi lại ngôi vị số 1 trên bảng xếp hạng từ tay ĐKVĐ Hà Nội FC.

HLV Chung Hea Soung của TP.HCM chưa nghĩ đến ngôi vô địch V-League 2019

Chia sẻ về trận đấu trên sân Gò Đậu, ông thầy người Hàn Quốc nói: “Thật sự đã có được lợi thế 2 bàn dẫn trước nhưng vẫn bị gỡ hòa 2-2. Lúc đó bản thân tôi có cảm giác lo lắng đôi chút.

Tuy nhiên, tôi yêu cầu các cầu thủ trên sân không quá nóng vội, bởi tinh thần đối thủ đang lên chúng ta phải điềm tĩnh, đặc biệt là hàng thủ. Chiến thắng hôm nay là điều tuyệt vời mà toàn thể cầu thủ tạo dựng nên.”

Trước câu hỏi qua 5 vòng đấu, TP.HCM đã chiếm lại ngôi đầu của Hà Nội FC, ông nghĩ gì về chức vô địch của đội nhà mùa này?

TP.HCM (đỏ) đã có 5 trận bất bại tại V-League 2019.

Ông Chung chia sẻ: “Giải đấu còn rất dài, nên chưa thể nói trước được điều gì. Chưa đối đầu với Hà Nội nhưng các bạn biết họ là đối thủ mạnh, họ có nhiều cầu thủ xuất sắc.

Tất nhiên rồi một HLV khi dẫn dắt đội bóng của mình chẳng ai muốn thua cả, họ muốn thắng tất cả các trận đấu, TP.HCM cũng là một đội bóng như vậy.

Tuy nhiên, chúng tôi lúc này vẫn chú trọng giải quyết từng trận đấu một, nghiên cứu từng đối thủ một để đưa ra đấu pháp hợp lý là điều cần thiết để có trận đấu tốt.

Năm ngoái TP.HCM kết thúc vị trí thứ 12/14 đội bóng, năm nay nếu đội vô địch được liền thì có lẽ rất khó.”

Như vậy có được 3 điểm trước Bình Dương ở vòng 5, TP.HCM của HLV Chung Hea Soung đã chiếm lại vị trí số 1 trên bảng xếp hạng với 13 điểm, đội bóng xếp thứ 2 Hà Nội FC có được 11 điểm.

Theo Bongda

Chia sẻ bài viết

scroll to top