Chờ xem Claudio Pizarro chống lại ‘tình cũ’ Bayern

Ít ngày tới đây, Claudio Pizarro sẽ liên tiếp đối đầu Bayern từ Bundesliga tới Cúp Quốc gia Đức.

Éo le ở chỗ, Pizarro từng có nhiều kỷ niệm đẹp với Bayern và hiện được Bayern mời chào trở lại với cương vị mới.

Số phận thật khéo sắp đặt để Pizarro và Bayern đụng độ nhau 2 lần ở 2 đấu trường khác nhau chỉ trong vòng 5 ngày. Tối mai, Pizarro cùng Bremen làm khách trước Bayern trong khuôn khổ vòng 30 Bundesliga mùa này.

Đêm thứ Tư tuần sau, Pizarro lại cùng Bremen về sân nhà tiếp đón Bayern trong khuôn khổ bán kết Cúp Quốc gia Đức.

Nếu Bremen có thể gây bất ngờ, Pizarro có thể làm sụp đổ mùa giải của Bayern chỉ trong vòng 5 ngày. Hiện Bayern chỉ tạm hơn đội nhì bảng, Dortmund đúng 1 điểm mong manh.

Chỉ cần Pizarro và Bremen không thua Bayern vào tối mai thì Bayern cũng đã đủ phải đối mặt với nguy cơ mất ngôi đầu bảng tại Bundesliga rồi. Nếu điều đó xảy ra, đó sẽ là kịch bản đau lòng nhất với Bayern.

Trong sự nghiệp của mình, Pizarro đã có 2 giai đoạn khoác áo Bayern (2001-2007 và 2012-2015). Tổng cộng lão tướng 40 tuổi người Peru đã có 9 mùa giải khoác áo Hùm xám.

Pizarro đã cùng Bayern giành 1 chức vô địch Champions League, 6 chức vô địch Bundesliga và 5 chức vô địch Cúp QG Đức.

Giờ mà Pizarro khiến Bayern mất ngôi đầu Bundesliga hay bị loại khỏi Cúp QG Đức thì còn gì éo le bằng?

Càng trớ trêu khi GĐĐH Karl-Heinz Rummenigge vừa công khai bày tỏ chuyện mời Pizarro về giữ vai trò đại sứ cho Bayern.

Rummenigge cho biết: “Chúng tôi đã thống nhất với Pizarro rằng một khi anh ấy treo giày, anh ấy có thể trở lại làm đại sứ cho Bayern bất cứ khi nào anh ấy muốn.

Theo như tôi biết thì Pizarro vẫn còn một ngôi nhà ở Munich và gia đình anh ấy rất thích cuộc sống ở Munich”.

Phát biểu ấy của Rummenigge có thể được một số người suy diễn là đòn tâm lý đánh vào Pizarro. Dù thế nào Pizarro cũng xác định không có sự nể nang trong lần đối đầu “tình cũ” Bayern.

Pizarro tuyên bố: “Chúng tôi đang rất tự tin. Tôi nghĩ rằng phía Bayern cũng lường trước được sự khó khăn khi phải đối mặt với chúng tôi”.

Pizarro (áo sáng) sẽ liên tiếp gặp đội bóng cũ Bayern ở Bundesliga đêm mai và Cúp QG 5 ngày sau đó

Pizarro không lạc quan tếu. Bremen đang trải qua chuỗi 12 trận bất bại ở Bundesliga và chuỗi 14 trận bất bại nếu tính thêm cả đấu trường Cúp QG Đức.

Pizarro cũng không vong ơn với Bayern khi tuyên bố như trên. Anh đang có sứ mệnh giúp mang về chiếc vé dự Europa League mùa sau cho Bremen, đội bóng mà anh đang ở nhiệm kỳ thứ… 4 khoác áo trong sự nghiệp, đội bóng mà anh đang là thủ lĩnh tinh thần.

Pizarro vẫn tỏ rõ quyết tâm chiến thắng như thường khi gặp lại Bayern. Phía Bayern vẫn dành những tình cảm tốt đẹp cho Pizarro khi gặp lại anh với tư cách đối thủ.

Chính tinh thần fairplay ấy khiến mọi người càng có lý do để chờ đợi 2 cuộc chạm trán sắp tới giữa Pizarro và Bayern.

Theo Bongdaplus

scroll to top