Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh cân nhắc rút lui nếu không được hỗ trợ

Chủ tịch Than Quảng Ninh, ông Phạm Thanh Hùng cân nhắc rút lui nếu đội bóng không có sự hỗ trợ của tỉnh.

Trước thềm mùa giải 2021, Câu lạc bộ Than Quảng Ninh đang đứng trước những khó khăn về tài chính.

Hàng loạt các trụ cột của đội bóng chia tay như thủ môn Huỳnh Tuấn Linh, hậu vệ Dương Thanh Hào, Nguyễn Xuân Hùng, trung vệ Lê Tuấn Tú, Nguyễn Văn Việt, tiền vệ Đặng Quang Huy, Giang Trần Quách Tân, Đào Nhật Minh, tiền đạo Nguyễn Hữu Khôi.

Chủ tịch Câu lạc bộ Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng

Than Quảng Ninh đang rơi vào khủng hoảng và thậm chí có nguy cơ dừng hoạt đông.

Ngày 23.11, đại diện Hội Cổ động viên Than Quảng Ninh đã gửi đơn đến lãnh đạo tỉnh, tập hợp hàng nghìn chữ ký của người hâm mộ nhằm “cầu cứu” để duy trì và phát triển câu lạc bộ trong thời gian tới, nhất là khi mùa giải V.League 2021 sắp sửa khởi tranh.

Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với Ban lãnh đạo Than Quảng Ninh để khắc phục khó khăn, tuy nhiên vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra.

Trao đổi với Lao Động, Chủ tịch Phạm Thanh Hùng cho biết hiện bản thân ông và câu lạc bộ vẫn chờ những quyết định của tỉnh.

Nguồn kinh phí để Than Quảng Ninh duy trì hoạt động mỗi năm từ 70-80 tỉ đồng. 2 nguồn chi kinh phí chính là từ tỉnh Quảng Ninh (nguồn kinh phí này do Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam tài trợ) khoảng 30 tỉ đồng, còn lại là tiền do doanh nghiệp của ông Phạm Thanh Hùng chịu.

Tuy nhiên, ở mùa giải 2020, câu lạc bộ không nhận được kinh phí từ tỉnh. Điều này dẫn đến việc đội bóng gặp khó khăn về tài chính dẫn đến việc nợ lương, thưởng.

Ông Phạm Thanh Hùng cho biết trong trường hợp tỉnh không hỗ trợ kinh phí, ông sẽ cân nhắc việc xin rút lui khỏi đội bóng. Ông cho rằng, đội bóng này của tỉnh chứ không phải của cá nhân nên không thể bỏ toàn bộ kinh phí ra được.

Được biết, ngày 15.12 tới, câu lạc bộ sẽ nhận được quyết định cuối cùng để có thể chuẩn bị cho mùa giải mới.

Hiện tại, Than Quảng Ninh vẫn duy trì tập luyện để chờ phán quyết cuối cùng. Ngay cả huấn luyện viên Phan Thanh Hùng cũng không chắc chắn về việc có thêm cầu thủ nào sẽ ra đi hay không.

Kể từ năm 2014 khi Than Quảng Ninh thăng hạng lên V.League, Hội cổ động viên Than Quảng Ninh được thành lập để đồng hành và cổ vũ cho đội bóng quê hương.

Trong suốt những năm qua, hội ghi dấu ấn và lan toả bằng những hoạt động cổ vũ văn minh. Tuy nhiên, đội bóng của họ đang rơi vào thế khó trước thềm mùa giải 2021.

Theo Lao Động

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this