Chưa dẫn dắt Milan, HLV Stefano Pioli đã bị hắt hủi

Hôm qua, HLV Stefano Pioli đã chính thức được Milan bổ nhiệm thay thế Marco Giampaolo với hợp đồng có thời hạn đến tháng 6/2021.

Nhưng ngay từ khi bắt đầu có tin HLV Pioli được lựa chọn, ông và cả BLĐ Milan đã bị rất nhiều CĐV Milan miệt thị và phản đối dữ dội.

“#Pioliout” (“Pioli cút đi”) là hashtag xuất hiện dày đặc trên các mạng xã hội ngay khi có tin Milan sẽ bổ nhiệm Pioli thay Giampaolo. CĐV Milan không thích Pioli. Họ cho rằng HLV này quá tầm thường, không xứng đáng ngồi vào chiếc ghế mà Giampaolo để lại.

Các CĐV Milan cho rằng họ bị lừa dối, khi BLĐ coi Luciano Spalletti là sự lựa chọn số 1, nhưng không cố gắng đến cùng để giải phóng điều khoản ràng buộc giữa HLV này với Inter. Nghĩa là, nhà Elliott đã tiếc tiền, không đầu tư hết mức vào đội bóng.

Bản lý lịch của Pioli đúng là không hơn Giampaolo. Sau 310 trận dẫn dắt các đội ở Serie A, nhà cầm quân này chỉ đạt tỉ lệ chiến thắng xấp xỉ 35%. Ông bị sa thải ở hầu hết các đội bóng tên tuổi tại Serie A trong sự nghiệp của mình, là Parma, Bologna, Lazio và Inter.

Tháng 4/2019, Pioli chủ động từ chức HLV Fiorentina, nếu không thì cũng bị… sa thải nốt. HLV này chưa giành được chiếc cúp nào đáng kể trong sự nghiệp, nghĩa là tương tự như Giampaolo. 

Nhóm CĐV quyền lực nhất của Milan, chuyên tập trung ở khu khán đài phía Nam sân San Siro, Curva Sud, thậm chí ra một tuyên bố kêu gọi tẩy chay các trận đấu của đội bóng.

Thông báo có đoạn: “Cứ mỗi lần chúng tôi nghĩ đội đã xuống đáy, tình thế lại tệ hơn. Chúng tôi đã ủng hộ dự án mới với các cầu thủ trẻ, chấp nhận rằng cầu thủ lớn sẽ không tới vào thời điểm này.

Chúng tôi đã dõi theo sự thất bại của Giampaolo, đã chứng kiến một kỳ chuyển nhượng thất bại, người cần thì không tới, người tới thì không đủ khả năng…

CĐV không xứng đáng bị đối xử như vậy. Chúng tôi không đáng phải chứng kiến màn kịch vụng về này một lần nữa”.

HLV Stefano Pioli (giữa) trong ngày ký hợp đồng dẫn dắt Milan vào hôm qua

CĐV Milan không chỉ trích Giampaolo hoặc các cầu thủ quá nặng nề, mà hướng về BLĐ. Paolo Maldini và Zvonimir Boban xuất hiện trong những dòng trạng thái phẫn nộ. Họ cũng bị fan Milan “đuổi việc” trên Twitter.

Họ bị quy trách nhiệm cho những sai lầm trong chuyển nhượng ở Hè này, mà với Maldini là nặng nề nhất. Chính ông đưa Giampaolo về đây, một mực bảo vệ Giampaolo. Khi Giampaolo thất bại thì tương lai của Maldini và Boban cũng không được đảm bảo.

Bây giờ khổ nhất là Pioli. Ông làm việc trong tình cảnh các sếp của ông (Maldini, Boban) có thể bị đuổi việc bất cứ lúc nào. Cầu thủ chưa biết ông là ai (xin lỗi Pioli, nhưng với một đội nhiều tân binh như Milan, sự nghiệp 17 năm qua của ông vẫn là một… bí ẩn).

Ông chịu sự phản đối dữ dội từ CĐV. Các trận đấu của Milan dưới thời ông sẽ vắng bóng khán giả, do lời kêu gọi tẩy chay của nhóm CĐV.

Tưởng tượng ra điều đó thôi đã là một áp lực nặng nề lên bất cứ HLV nào, và đây quả thật là công việc khủng khiếp nhất mà một HLV có thể nhận.

Milan cần đạt thành tích khả quan ngay lập tức, thì may ra Pioli mới có sự ủng hộ trở lại của các cầu thủ và của CĐV. Nhưng ngay ban đầu cầu thủ đã chán nản, CĐV đã buông xuôi, thì đá tốt thế nào được?

Chuyện khá giống kiểu “Con gà có trước hay quả trứng có trước”. Thật sự khốn cùng cho Milan và Pioli ở thời điểm này.

Pioli bị ghét vì từng dẫn dắt Inter

Một điểm trừ nữa của Pioli trong mắt fan Milan là ông từng dẫn dắt Inter. Dù không gắn bó sâu đậm gì lắm với nửa xanh thành Milan thì đây đã là một lý do để ghét rồi. Ông là HLV thứ 8 trong lịch sử dẫn dắt cả hai đội bóng thành Milan.

7 người trước đó là Jozsef Viola, Giuseppe Bigogno, Gigi Radice, Ilario Castagner, Giovanni Trapattoni, Alberto Zaccheroni, Leonardo.

Theo Bongdaplus

scroll to top