Chung kết Cúp QG 2018 Bình Dương – Thanh Hóa: Lời khẳng định vị thế

B.Bình Dương từng là thế lực hàng đầu của bóng đá Việt Nam cách nay chỉ ít năm, trong khi FLC Thanh Hoá là thế lực mới của bóng đá nội, chỉ xếp sau tân vô địch V-League CLB Hà Nội ở thời điểm này. Hai đội sẽ gặp nhau sẽ tranh chiếc cúp quốc gia.

Trước khi CLB Hà Nội giành ngôi vô địch V-League 2018, B.Bình Dương là đội vô địch giải đấu này nhiều lần nhất (4 lần). Trong những năm gần đây, đội bóng đất Thủ Dầu thay đổi chính sách đầu tư, nên không còn mạnh như trước.

Anh Đức (phải) sẽ tiếp tục chứng minh mình và B. Bình Dương chưa hết thời trong trận chung kết cúp quốc gia

Tuy nhiên, B.Bình Dương vẫn mang vị thế của một đội bóng lớn trong những trận cầu mang tính tranh chấp trực tiếp. Bằng chứng là trong tất cả các lần gặp nhau giữa đội bóng miền Đông Nam bộ với CLB Hà Nội – đội mạnh nhất bóng đá nội hiện nay, trong mùa giải 2018, nhà tân vô địch V-League không dễ đá và không dễ thắng B.Bình Dương.

Riêng ở trận bán kết Cúp quốc gia – Sư tử trắng mùa này, 2 lần gặp CLB Hà Nội ở các trận lượt đi và lượt về, B.Bình Dương đều chơi hay hơn so với CLB Hà Nội, về chiến thuật và về bản lĩnh trong những thời khắc quyết định.

Có nghĩa là B.Bình Dương dù không còn mạnh như xưa, không còn đủ khả năng đua các cuộc đua đường dài vốn cần sự bền bỉ như V-League, do lực lượng của họ không còn đủ dày, không còn đông ngôi sao. Tuy nhiên, để đá những trận cầu mang tính chất phân định thắng – thua trực tiếp, B.Bình Dương vẫn đầy bản lĩnh và đầy kinh nghiệm để giải quyết các tình huống.

Đội bóng của HLV Trần Minh Chiến còn 1 trận đấu nữa để có danh hiệu cụ thể ở mùa giải năm nay, đó là trận chung kết cúp quốc gia gặp FLC Thanh Hoá.

Cũng giống như CLB Hà Nội của bầu Hiển, FLC Thanh Hoá nổi lên trong thời gian gần đây, với tư cách một trong những thế lực mới của bóng đá Việt Nam. Đội bóng xứ Thanh có lẽ cũng chỉ kém CLB Hà Nội về sức mạnh.

FLC Thanh Hoá cũng cần danh hiệu để chứng minh sự vươn lên của mình trong bóng đá nội

Liên tiếp 2 mùa giải gần nhất, FLC Thanh Hoá đều về nhì tại V-League, và cũng được đánh giá là đội bóng gần nhất có khả năng soán ngôi vô địch giải vô địch quốc gia từ tay các đội bóng của bầu Hiển, nếu như họ có thêm sự ổn định.

Những cũng giống như CLB Hà Nội ở chỗ, FLC Thanh Hoá có thể thắng rất nhiều đội tại V-League, nhưng chưa chắc mạnh hơn B.Bình Dương trong một trận cầu cụ thể, mang tính phận định thắng – thua sau 90 phút bóng lăn.

FLC Thanh Hoá có thể áp đảo phần còn lại của bóng đá nội về số lượng các ngôi sao trong đội hình, nhưng khi dàn sao này đối diện với B.Bình Dương, chưa chắc họ hơn những Tấn Tài, Anh Đức, Đinh Hoàng Max về kinh nghiệm và về độ quái.

Chỉ tiếc cho B.Bình Dương ở chỗ thủ môn xuất sắc Bùi Tấn Trường – người hùng đã đưa họ vào chung kết, sẽ vắng mặt trong trận đấu cuối cùng của cúp quốc gia năm nay, vì án treo giò. Nhưng dù sao họ vẫn còn thủ môn Trần Đức Cường có thể thay thế vì trí của Tấn Trường.

Một trận đấu để khẳng định vị thế của đôi bên trong làng cầu nội, B.Bình Dương chưa muốn người hâm mộ bóng đá Việt Nam lãng quên họ, chôn vùi cái tên giàu truyền thống này vào quá khứ, trong khi FLC Thanh Hoá muốn vươn lên bằng một danh hiệu cụ thể. Đôi bên hứa hẹn sẽ tạo ra một trận cầu sôi động, trên sân Tam Kỳ (Quảng Nam) vào chiều 15/10.

Theo Dân Trí

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this