Chuyển nhượng V.League 2021: Khi các ông thầy mới là “bom tấn”

Thị trường chuyển nhượng V.League 2021 đang diễn ra sôi động và những bản hợp đồng được chờ đợi nhất lại nằm ở vị trí huấn luyện viên chứ không phải cầu thủ.

Nhiều đội bóng đã có những thay đổi đáng kể về lực lượng sau khi V.League 2020 kết thúc.

Nếu Kiatisak trở lại V.League làm việc, đó sẽ là sự kiện gây chú ý nhất nhiều nhất trên thị trường chuyển nhượng V.League

Ở danh sách ngoại binh, việc chuyển nhượng theo kiểu “cũ người, mới ta” như một xu thế tất yếu. Dịch COVID-19 khiến các đội bóng không dám mạo hiểm, chi số tiền lớn để thử việc những gương mặt mới toanh với bóng đá Việt Nam.

Ông Nguyễn Minh Châu – nhà môi giới cầu thủ lâu năm tại V.League chia sẻ, chi phí để đưa một cầu thủ từ nước ngoài đến Việt Nam thử việc, cách ly 14 ngày, ăn uống… ước tính chừng 10.000 USD/người (hơn 230 triệu đồng).

Đây là con số khá lớn nên không phải đội bóng nào cũng “chịu chơi”, kiếm ngoại binh mới.

Vì thế, sau khi V.League 2020 kết thúc, nhiều đội bóng chiêu mộ ngoại binh là những gương mặt cũ.

Nam Định ký hợp đồng với Filipe Martins, sau khi chân sút này chia tay Sông Lam Nghệ An. Đà Nẵng ký với Rafaelson và Gustavo, 2 ngoại binh cũ của Nam Định và Bình Dương.

Hà Nội chia tay Omar và nhanh chóng thuyết phục thành công tiền vệ cũ của Sài Gòn Geovane về đầu quân cho mình.

Lúc này, sự chú ý đang dồn vào việc thay đổi huấn luyện viên ở một số đội bóng hàng đầu V.League. TPHCM đã chia tay ông Chung Hae-seong sau 2 mùa giải gắn bó.

Đội đang ráo riết săn đón một huấn luyện viên để ngồi vào chiếc ghế nóng. Thông qua một nhà môi giới người Thái Lan, đội đánh tiếng muốn đưa về một ông thầy người Thái về cầm quân.

Cả TPHCM lẫn HAGL đều chưa có những bản hợp đồng đáng chú ý trên thị trường chuyển nhượng V.League 2021

Tuy nhiên đến nay, danh tính thuyền trưởng mới cho đội bóng vẫn chưa có. Ứng viên Choketawee Promrut đã phủ nhận có những liên hệ với TPHCM.

Các danh thủ khác của Thái Lan khác như Kiatisak, Dusit hay Tawan Sripan hoặc đang yên ổn, hoặc không mặn mà với việc quay lại V.League.

Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) của bầu Đức cũng gần như sẽ thay tướng. Bộ đôi huấn luyện viên Nguyễn Văn Đàn – Dương Minh Ninh không để lại nhiều dấu ấn khi chỉ giúp HAGL có 2 trận thắng, 6 trận thua ở cuối mùa trước.

Người cũ Kiatisak và ông Phan Thanh Hùng – huấn luyện viên Than Quảng Ninh là 2 ứng viên sáng giá nhất để ngồi vào chiếc ghế nóng tại sân Pleiku.

Người hâm mộ đang rất hy vọng đội sẽ có 1 chiến lược gia tầm cỡ, khai thác tối đa tiềm năng của các ngôi sao Tuấn Anh, Xuân Trường… biến HAGL thành đối trọng trong cuộc đua đến ngôi vô địch thay vì “đá cho vui”.

Thay đổi trên băng ghế huấn luyện ở những đội bóng có thực lực và sức hút lớn với truyền thông, trong đó có thể có cả Hà Nội, chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý lớn, không khác gì những bản hợp đồng bom tấn thật sự.

Theo Lao Động

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this