CLB Bình Định phải mượn sân thi đấu vòng 2 và vòng 4 ở Khánh Hòa

Tân binh V.League 2021 không thể chào sân khán giả Bình Định ở Quy Nhơn tại vòng 2 và vòng 4.

Sân Quy Nhơn không kịp hoàn thành hạng mục sân cỏ để thi đấu khi mùa giải khởi tranh ngày 15/1, tức là chỉ còn 5 ngày nữa là V.League bắt đầu.

CLB Bình Định cho biết họ sẽ gửi công văn cho VPF và CLB Khánh Hòa (ở giải hạng Nhất) để mượn sân 19 tháng 8 Nha Trang. Đội bóng đất võ dự kiến thi đấu vòng 2 và vòng 4 ở Khánh Hòa.

Sân Quy Nhơn sẽ sử dụng loại cỏ giống sân Thống Nhất, nơi CLB Bình Định vừa giành ngôi vô địch giải tứ hùng 2021

Ban đầu, đội bóng tính chọn sân Pleiku làm sân nhà, nhưng lịch thi đấu của hai đội ở V.League không ủng hộ. Thành phố Quy Nhơn cách thành phố Nha Trang 212 km, cách Pleiku 160 km.

Sân Quy Nhơn có kinh phí dự trù khoảng 15 tỷ đồng. Lãnh đạo đội bóng và nhà tài trợ gấp rút phệ duyệt dự án cải tạo toàn bộ các hạng mục ngay sau khi đội thăng hạng V.League 2021.

Đa số các hạng mục khác như nâng cấp đèn, tu sửa các phòng chức năng, thay ghế, sơn khán đài đã gần hoàn tất. Tuy nhiên, việc trồng cỏ mới mang tên Bermuda cần có thêm thời gian.

Đại diện CLB Bình Định cho biết mặt cỏ được chú trọng và chăm sóc kỹ lưỡng để mặt sân đạt tiêu chuẩn thi đấu. Loại cỏ lá gừng cũ đã được thay thế nhằm giúp cầu thủ có điều kiện thi đấu tốt hơn.

Cỏ không kịp mọc trong lượt trận đầu tiên nhưng để đảm bảo, CLB Bình Định sẽ mượn sân ở lượt trận thứ 2 trên sân nhà. Điều này đáng tiếc cho khán giả địa phương nhưng tốt cho sân Quy Nhơn.

Thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng đang tập luyện ở sân vận động huyện An Nhơn, cách trung tâm thành phố 25 phút di chuyển. Họ sẽ di chuyển đi Nghệ An ngày 13/1 để thi đấu ngày 16/1.

Ở vòng 2, CLB Bình Định sẽ tiếp CLB Sài Gòn trên sân 19 tháng 8 Nha Trang với tư cách đội chủ nhà. Ở vòng 4, họ trở lại Khánh Hòa sau chuyến làm khách ở Pleiku để tiếp CLB Đà Nẵng ngày 5/2.

Như vậy, khán giả Quy Nhơn phải chờ hết Tết Nguyên Đán mới có thể xem đội bóng quê hương thi đấu. Đó là trận tiếp đón CLB Bình Dương ngày 7/3 ở vòng đấu thứ 6.

Theo Zing

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this