CLB Hà Nội gặp Nam Định ở trận mở màn V-League 2020

Kết quả bốc thăm đưa CLB Hà Nội và CLB Nam Định gặp nhau ngay trận mở màn V-League 2020. Đây là trận đấu khiến nhiều người bị ám ảnh về sự cố pháo sáng năm 2019.

Ở trận đấu giữa Hà Nội và Nam Định ở mùa giải trước, đã xảy ra sự cố pháng sáng kinh hoàng, khiến một CĐV phải nhập viện cấp cứu.

Sau trận đấu này, cả Hà Nội và Nam Định đều nhận án phạt nặng, nhưng BTC và người hâm mộ vẫn lo lắng, đặc biệt là việc hai đội gặp nhau ngay trận khai mạc V-League mùa giải mới.

Tuyển thủ Quế Ngọc Hải trong lễ bốc thăm mùa giải mới

Về vấn đề này, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết: “Sau trận Hà Nội – Nam Định với sự cố pháo sáng ở mùa giải trước, tất cả các CLB đều có ý thức thay đổi quyết liệt về an ninh.

Ngay CLB Hà Nội có những trận đấu không căng thẳng nhưng vẫn triển khai công tác an ninh rất tốt.

VPF không thể đi triển khai cho các sân, bởi đây là chuyện ý thức của CĐV nữa. Việc xử lý tôi cho rằng phạt tiền không giải quyết được vấn đề, khi mức cao nhất là 70 triệu đồng không mang tính răn đe”.

Ngoài cặp Hà Nội – Nam Định, V-League 2020 khởi tranh với các trân đấu đáng chú ý như Bình Dương – Đà Nẵng, Thanh Hoá – Hải Phòng, Quảng Nam – TP HCM, HA Gia Lai – Than Quảng Ninh, Sài Gòn – SL Nghệ An, tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiếp Viettel.

Mùa giải 2020 bắt đầu bằng trận Siêu cúp quốc gia diễn ra vào ngày 7/2 giữa CLB Hà Nội và TPHCM. Về lịch thi đấu mùa giải 2020, sẽ có 2 phương án căn cứ vào thành tích của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020.

Theo đó, ở phương án 1, nếu U23 Việt Nam giành quyền tham dự Olympic Tokyo 2020 thì cúp Quốc gia khai mạc với trận đấu vòng loại ngày 9/2 và dự kiến kết thúc vào ngày 31/10.

Giải VĐQG dự kiến bắt đầu vào ngày 22/2 và kết thúc vào ngày 24/10. Giải hạng Nhất dự kiến khởi tranh vào ngày 29/2 và kết thúc vào ngày 26/9.

Việc sắp xếp lịch thi đấu này giúp các đội tuyển quốc gia có đủ thời gian chuẩn bị cho các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 cũng như Olympic 2020.

Ở phương án 2, nếu U23 Việt Nam không giành quyền tham dự Thế vận hội 2020, lịch khai mạc các giải đấu giữ nguyên như phương án 1, tuy nhiên các giải sẽ kết thúc sớm hơn.

Cụ thể, cúp Quốc gia dự kiến kết thúc ngày 3/10, giải VĐQG kết thúc ngày 26/9 và giải hạng Nhất dự kiến kết thúc ngày 23/8.

Mùa giải 2020 quy tụ 26 CLB chuyên nghiệp, với 14 đội bóng dự V-League bao gồm: Hà Nội, Thanh Hoá, SLNA, Than Quảng Ninh, Hải Phòng, B.Bình Dương, Sài Gòn, SHB Đà Nẵng, HAGL, Quảng Nam, TPHCM, Nam Định, Viettel, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

12 đội dự giải hạng Nhất là Khánh Hoà, Đồng Tháp, Đắk Lắk, Long An, Tây Ninh, Huế, Bình Phước, Bình Định, Cần Thơ, An Giang, Phố Hiến, tân binh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ở giải đấu năm nay, tại V-League, mỗi đội được phép sử dụng 3 ngoại binh và 1 cầu thủ Việt Nam gốc nước ngoài trên sân. Đây là quy định nhằm góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn cho các trận đấu, thu hút đông đảo người hâm mộ theo dõi.

Riêng 3 CLB tham dự giải châu Á gồm (TPHCM, Than Quảng Ninh) và Đông Nam Á (Hà Nội, TPHCM) được đăng ký 4 cầu thủ ngoại và 1 cầu thủ gốc nước ngoài.

Giải hạng Nhất có 1,5 suất lên hạng. Trong khi đó cúp Quốc gia có sự tham dự của 26 đội bóng. Đội vô địch sẽ được tham dự AFC Cup 2021.

Theo chia sẻ của ông Trần Anh Tú, VPF sẽ không mời lại các trọng tài mắc sai sót hay nhận án kỷ luật nặng ở mùa giải trước. Về công nghệ VAR, ông Tú từ chối tiết lộ bởi FIFA yêu cầu không được công bố cho đến khi chính thức áp dụng.

Ở các vấn đề khác, hiện tại V-League 2020 vẫn chưa chính thức có nhà tài trợ. Về tiêu chí CLB chuyên nghiệp theo quy định của AFC, VPF ã đi khảo sát 26 sân. Một số CLB chưa đạt yêu cầu, VPF đã gửi công văn.

Chúng tôi đặt ra thời hạn 15/1 các CLB phải hoàn thiện. Vừa qua VFF thông qua cấp phép ngoại lệ với một số CLB, tuy nhiên sắp tới không có chuyện này”, ông Trần Anh Tú nói.

Theo Dân Trí

scroll to top