CLB Hà Nội thống trị tuyệt đối bóng đá Việt Nam trong năm 2019

2019 đánh dấu một năm cực kỳ thành công của bóng đá Việt Nam. Ngoài thành tích chói sáng của các đội tuyển quốc gia, sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến màn trình diễn tuyệt vời và sự thống trị gần như tuyệt đối của Hà Nội ở cấp độ CLB.

Ở giải quốc nội, CLB Hà Nội với dàn cầu thủ đang đạt độ chín của tài năng đã đi vào lịch sử với lần thứ 5 đăng quang ngôi vô địch V-League một cách thuyết phục.

Không lâu sau đó, đội bóng Thủ đô lần đầu tiên bước lên bục cao nhất ở Cúp quốc gia, qua đó mang về phòng truyền thống của CLB danh hiệu duy nhất còn thiếu trong bộ sưu tập.

Người hâm mộ bóng đá Thủ đô đang dành nhiều tình cảm, sự mến mộ cho các cầu thủ của Hà Nội FC

Không chỉ có vậy, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm còn thi đấu xuất sắc ở sân chơi châu lục khi trở thành đội bóng Đông Nam Á đầu tiên lọt vào tới trận chung kết AFC Cup liên khu vực.

Còn ở các giải trẻ quốc gia, đội bóng Thủ đô cũng cho thấy sự vượt trội của mình so với các trung tâm đào tạo trẻ khác của cả nước.

Trong 3 giải trẻ quốc gia được xem là lớp kế cận cho tương lai bóng đá Việt Nam (U.17, U.19, U.21) thì một mình CLB Hà Nội “ẵm” 2 chức vô địch ở các giải U.19 và U.21 quốc gia.

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng tặng bằng khen tập thể, cá nhân cho thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm.

Bởi thế cho nên không có gì là ngạc nhiên khi “quân” của bầu Hiển tràn ngập các đội tuyển quốc gia trong năm qua.

Trong chiến tích lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, CLB Hà Nội là đội bóng đóng góp nhiều tuyển thủ nhất cho ĐT Việt Nam với tổng cộng 7 cầu thủ gồm Đoàn Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh, Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng, Ngân Văn Đại và Nguyễn Thành Chung.

6 trong tổng số 7 cầu thủ nói trên của đội bóng Thủ đô (ngoại trừ Văn Đại) tiếp tục đóng góp công sức không nhỏ vào thành tích lịch sử của ĐT Việt Nam: dẫn đầu bảng G tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hà Nội FC bảo vệ thành công ngôi vô địch V-League

Đến cuối năm, 6 cầu thủ của Hà Nội gồm Thành Chung, Tiến Dũng, Văn Hậu, Quang Hải, Thái Quý, Hùng Dũng tiếp tục trở thành những nhân tố chủ chốt của đội tuyển U.22 Việt Nam để đem về tấm HCV SEA Games lần đầu tiên cho bóng đá Việt Nam sau 60 năm.

Có thể nói, các cầu thủ Hà Nội dù ở cấp độ nào cũng đã thi đấu cống hiến hết sức mình và góp phần quan trọng vào thành công của các đội tuyển Việt Nam ở sân chơi khu vực cũng như châu lục.

Năm 2019 đã khép lại một cách “viên mãn” với bóng đá Thủ đô. Hy vọng rằng nó sẽ mở ra một năm mới 2020 với những thành tích chói sáng hơn nữa của CLB Hà Nội ở cả sân chơi quốc nội lẫn quốc tế.

Theo Thanh Niên

scroll to top