CLB Hà Nội tìm may trong rủi nếu nhìn ở khía cạnh tích cực

Về nhì ở V.League 2020 có thể coi là thất bại với Hà Nội FC. Nhưng nếu nhìn ở khía cạnh tích cực, đội bóng thủ đô cũng có thể hài lòng khi trình làng những gương mặt trẻ triển vọng, sẵn sàng đóng vai trụ cột trong thời gian tới…

Hà Nội FC đã trải qua mùa giải đầy biến động nhất trong lịch sử. Họ liên tục đối mặt với những khó khăn về lực lượng khi hàng loạt trụ cột nối đuôi nhau chấn thương nghỉ dài hạn, không thể thi đấu.

Cụ thể, trung vệ Đình Trọng không thể trở lại vì chấn thương dây chằng. Người đá cặp với anh là Duy Mạnh cũng vì nguyên nhân tương tự mà nghỉ nguyên mùa giải. Hậu vệ trái Văn Hậu thì thi đấu bên Hà Lan cho màu áo Heerenveen.

Ở phía trên, lần lượt Omar, Moses, Quang Hải, Văn Đại… cũng vì những lý do sức khỏe đến phong độ mà không thể có được màn trình diễn tốt nhất.

Có thời điểm, đội bóng thủ đô vắng đến hơn một đội hình vì… chấn thương. Nhưng trong sự xui rủi ấy, Hà Nội FC buộc phải vận động khi xáo trộn đội hình để tìm người lấp vào chỗ trống.

Đó đôi khi là chuyện chẳng đặng đừng, không ai muốn. Trong thời gian qua, HLV Chu Đình Nghiêm được coi là rập khuôn, ăn sẵn công thức thành công, và sử dụng những cầu thủ đã được kiểm chứng của người những người tiền nhiệm.

Nhưng khi ở vào giai đoạn khó khăn nhất, ông Nghiêm cũng đã khẳng định được chuyên môn, giá trị của bản thân. Nhà cầm quân xứ Thanh cho thấy ông cũng có khả năng thao lược, “liệu cơm gắp mắm” và thay chuyển tình thế khi bị đẩy vào khó khăn.

Có thể kể đến quyết định táo bạo, đi ngược hoàn toàn với truyền thống của Hà Nội FC khi chiêu mộ 2 cựu binh Tấn Tài và Tấn Trường, những người đã 35, 36 tuổi, được cho là bước qua bên kia sườn dốc của sự nghiệp.

Tuy nhiên, những gì bộ đôi này thể hiện, đóng góp cho đội bóng ở phần còn lại của mùa giải đã chứng minh quyết định của BHL và HLV Chu Đình Nghiêm là hoàn toàn đúng đắn.

Văn Tới ăn mừng cảm xúc trong màu áo Hà Nội FC

Dấu ấn lớn nhất của Hà Nội FC có lẽ là việc mạnh dạn tin dùng những cầu thủ trẻ mới được gọi về đội 1 như Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh và Đặng Văn Tới. Trong bối cảnh hàng loạt trụ cột chấn thương, bộ 3 kể trên được lựa chọn để thay thế.

Dù có mùa giải đầu tiên trình làng ở sân chơi V.League, Văn Xuân, Việt Anh và Văn Tới đã thi đấu chững chạc, duy trì phong độ ổn định với trên 20 trận đấu ở mùa giải năm nay.

Họ cũng được phần mềm thống kê Instat chấm điểm cao nhất, đánh giá là những cầu thủ thuộc lứa tuổi U21 thi đấu tốt nhất ở V.League 2020.

Bên cạnh đó, một phát hiện mới mà cũ khác cũng đem đến sự hài lòng của Hà Nội FC là trường hợp của trung vệ Thành Chung.

Ở thời điểm mà các chân sút ngoại trên hàng công là Rimario, Omar chấn thương, nhận án treo giò không được thi đấu, Thành Chung được đẩy lên đá tiền đạo và thi đấu cực hay.

Thậm chí, cầu thủ gốc Tuyên Quang cũng có những bàn thắng quan trọng giúp đội bóng thủ đô có những chiến thắng ở V.League và Cúp QG.

Về nhì bị coi là thất bại với Hà Nội FC dù đó là thành tích mơ ước của nhiều đội. Nhưng trong thất bại ấy, đội bóng thủ đô có thể xoa tay mãn nguyện bởi họ đã tìm ra được những phương án dự phòng cho mùa giải tới.

Những cầu thủ có tuổi đời còn rất trẻ như Việt Anh, Văn Tới, Văn Xuân hay Thành Chung trưởng thành và thành công có thể xem là minh chứng.

Có nhiều lý do để tin rằng, Hà Nội FC sẽ còn nguy hiểm nữa khi có trong tay được lực lượng mạnh nhất ở mùa giải 2021.

Theo Bongdaplus

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this