CLB Hà Nội xin lỗi vì sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy

Chiều 12/9, đại diện CLB Hà Nội trả lời về những vấn đề liên quan đến sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy.

Trả lời họp báo chiều 12/9, đại diện CLB Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hội cho biết: “Đầu tiên, tôi xin lỗi người hâm mộ, CĐV nữ và chiến sĩ bị thương trong trận đấu vừa qua.

Đó là thiếu sót của chúng tôi. Qua đây, tôi cũng mong cơ quan chức năng làm việc, siết chặt công tác an ninh để mang lại bóng đá sạch“.

Chứng kiến fan nữ bị pháo sáng bắn trúng, những khán giả trên sân không khỏi bàng hoàng. Cổ động viên Nam Định bắn pháo sáng từ khán đài B sang khán đài A

Về vấn đề lực lượng an ninh, Chủ tịch HĐQT CLB Hà Nội cho biết: “Thời gian qua, Hà Nội còn tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, xã hội và chính trị nên việc bố trí lực lượng an ninh tại sân còn mỏng và để sự cố đáng tiếc xảy ra“.

Việc để xảy ra sự cố, một phần do điều kiện cơ sở vật chất và các biện pháp kiểm tra liên quan đến CĐV chưa đảm bảo“, ông Hội nói thêm.

Chỉ CLB Hà Nội thì không thể ngăn chặn nạn pháo sáng. Để làm được việc này, chúng tôi cần sự chung tay của mọi người và các bên liên quan“, đại diện đội bóng thủ đô nhấn mạnh.

Trước câu hỏi về khả năng CLB Hà Nội nhận án phạt thi đấu trên sân không khán giả, ông Hội cho biết: “Đó sẽ là điều đáng tiếc. Những người hâm mộ chân chính sẽ không được theo dõi trực tiếp những trận đấu có chất lượng chuyên môn cao, không được tận hưởng không khí tuyệt vời của bóng đá“.

Tôi hy vọng có thể sớm đưa ra những phương án để đảm bảo an toàn cho trận đấu, khán giả. Bản thân CLB Hà Nội cũng sẽ có cuộc họp rút kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ khắc phục những mặt còn hạn chế trong công tác an ninh“.

Đây là bài học sâu sắc cho CLB Hà Nội về công tác tổ chức trận đấu. Một lần nữa, chúng tôi xin lỗi chân thành tới khán giả, người hâm mộ vì sự cố đáng tiếc này“, ông Hội khép lại.

Đơn vị điều hành giải đấu VPF khẳng định CLB Hà Nội không đảm bảo an ninh dù đã thống nhất phương án trước trận đấu bù với đội bóng Nam Định tối 11/9.

Trận đấu bị gián đoạn khi cổ động viên Nam Định ném pháo sáng xuống sân

Trong buổi họp bàn công tác tổ chức trận đấu, các bên liên quan đã thống nhất phương án an ninh.

Các bên tham dự gồm lãnh đạo CLB, ban tổ chức trận đấu, VPF, ban điều hành giải, VFF, Công an Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và giám sát trận đấu.

Tuy nhiên, hàng chục quả pháo sáng vẫn lọt vào sân Hàng Đẫy tối 11/9. Nhiều quả được đốt trên khán đài và ném xuống sân. Trong số đó, một quả pháo được bắn thẳng từ khán đài B sang khán đài A.

Theo Zing

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this