CLB TP.HCM biết trước việc thay Hà Nội đá cúp châu Á

Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng khẳng định đội bóng đã biết trước thông báo của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) nên đã có sự chuẩn bị.

CLB Hà Nội mất suất tham dự các cúp châu Á ở mùa giải 2020 vì không có đại diện ở giải U15 quốc gia. Điều này dẫn đến việc đội bóng đang đứng thứ 2 ở V.League 2019 là CLB TP.HCM có thể được chọn để thay thế.

Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng

Trao đổi tối 8/10, Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng khẳng định: “Đội bóng có 4 lứa trẻ là U15, U17, U19 và U21.

Chúng tôi đủ tiêu chí thay thế CLB Hà Nội nếu được chọn. CLB TP.HCM sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong trường hợp đại diện Việt Nam ra đấu trường châu lục“.

CLB TP.HCM không bất ngờ trước thông tin có thể thay thế cho CLB Hà Nội thi đấu ở các giải châu Á. Theo đó, khoảng ba tháng trước, CLB TP.HCM đã nhận được thông báo về khả năng này và chuẩn bị trước tâm lý.

Sau cuộc họp của AFC, họ có thông báo cho chúng tôi về việc CLB Hà Nội không đáp ứng được tiêu chí và CLB TP.HCM có thể thay thế. Thời điểm đó, chúng tôi đang tập trung cho V.League“, vị chủ tịch này nói.

CLB TP.HCM có sự chủ động trong việc đáp ứng yêu cầu AFC

Cựu tuyển thủ Hữu Thắng: “Nếu đá ở cúp châu Á thì CLB có thêm một suất ngoại binh. Hiện tại, chúng tôi có Jadue mang hai quốc tịch Chile và Palestine nên đó là lợi thế. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải đợi quyết định chính thức“.

Mùa giải 2019 vừa qua, theo danh sách của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), CLB TP.HCM đều có đại diện ở các giải như U15, U17, U19 và U21. Đội U21 TP.HCM vừa giành quyền vào VCK U21 quốc gia tại Kontum và Pleiku.

Trong một nỗ lực cứu vãn tình thế, đại diện CLB Hà Nội đã làm văn bản gửi lên VFF và hy vọng AFC sẽ xem xét lại. Tuy nhiên, khả năng thay đổi là rất thấp và nhiều khả năng còn tạo tiền lệ xấu cho các đội sau này.

Trước đó ở mùa giải 2017, CLB Quảng Nam lên ngôi vô địch và giành suất dự vòng loại AFC Champions League 2018.

Nhưng đội bóng này không có đội dự U17 quốc gia nên cũng rơi vào trường hợp giống CLB Hà Nội. Cùng với lứa U15, U17 là giải đấu bắt buộc phải dự trong hệ thống giải trẻ.

Theo Zing

scroll to top