CLB TP.HCM thanh lý Viktor Prodell: Nặng gánh Công Phượng, Xuân Nam

Câu lạc bộ TP.HCM đã chấm dứt hợp đồng với tiền đạo Viktor Prodell do chấn thương và thách thức ghi bàn sẽ dành cho Công Phượng, Xuân Nam.

Viktor Prodell sinh năm 1988, từng ghi 80 bàn trong 293 lần ra sân kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp năm 2007.

Anh được TP.HCM đưa về với hy vọng là chân sút chủ lực trên hàng tấn công và chỗ dựa cho các tiền đạo nội như Công Phượng, Xuân Nam.

Viktor Prodell được đánh giá rất cao nhưng cuối cùng phải chia tay TP.HCM vì lý do chấn thương

Tuy nhiên, tiền đạo người Thụy Điển chỉ ra sân đúng 1 trận gặp Buriram United tại vòng loại AFC Champions League.

Thời gian còn lại, anh chấn thương và việc điều trị không có tiến triển tích cực. Vì thế, đội chủ sân Thống Nhất đã quyết định chia tay chân sút có thể hình lý tưởng này.

Cảm ơn anh vì những đóng góp cho câu lạc bộ TP.HCM. Chúc anh gặp nhiều may mắn và thành công hơn nữa trong sự nghiệp của mình”, Fanpage đội TP.HCM nói lời cảm ơn chiều ngày 23.3.

Trọng trách ghi bàn sẽ đặt nhiều vào các tiền đạo nội như Xuân Nam

Với việc thanh lý Prodell, TP.HCM chốt 4 ngoại binh gồm Alex Lima (Brazil), Seo Yong-duk (Hàn Quốc), Pape Diakite (Senegal) và Amido Balde (Guinea-Bissau).

Việc phải chia tay Prodell khiến hành công của TP.HCM khá mỏng, khi chỉ có đúng tiền đạo ngoại Amido Balde.

Phong độ và kỹ năng của chân sút này không được đánh giá cao, 3 trận gần đây đều “tịt ngòi”. 

Gánh nặng ghi bàn vì thế sẽ càng đè nặng lên Công Phượng và Xuân Nam, 2 tiền đạo đã cùng nhau ghi đến 8 bàn từ đầu mùa, góp công lớn giúp TP.HCM dẫn đầu V.League lẫn AFC Cup.

Tuy nhiên, khó có thể đòi hỏi 2 tiền đạo nội này duy trì được phong độ cao liên tục, nhất là khi Xuân Nam chỉ thật sự chơi hiệu quả khi vào sân từ ghế dự bị, còn Công Phượng cũng dễ bị bắt bài, hkos phát huy mà bằng chứng là 3 trận liên tiếp không ghi bàn.

Theo Lao Động

scroll to top