Cửa khó thách thức anh tài bước ra khỏi cuộc khủng hoảng

Trong số 14 đội bóng V.League, SHB.ĐN, HL Hà Tĩnh và Thanh Hóa đang là những đội hiếm hoi chưa có được điểm số nào qua 2 vòng đầu.

Tình thế khó khăn cộng với việc gặp những chướng ngại vật lớn sẽ là thử thách cực lớn với 3 đội nói trên.

Khốn khổ vì ngoại binh

Có một điểm khá tương đồng giữa HL Hà Tĩnh, SHB.ĐN và Thanh Hóa đó là 2 trận đấu đầu tiên đều gặp trục trặc trong khâu ghi bàn. Ở đó, các chân sút ngoại của 3 đội này đều không đáp ứng được sự kỳ vọng.

Kể cả trong trường hợp 3 đội này tung hết ngoại binh vào sân thì họ cũng không thể trở thành chỗ dựa cho toàn đội, thậm chí còn có thể còn là nguyên nhân lớn khiến đội nhà trắng tay cả 2 trận đầu.

Đây thực sự là nỗi lo lớn nhất là trong bối cảnh các nhân tố mới không thể sang Việt Nam vì nhiều nơi trên thế giới đang bị dịch Covid-19 hoành hành.

Không có những sự lựa chọn để thay thế nên vừa qua, SHB Đà Nẵng đã quyết định thanh lý hợp đồng sớm với tiền đạo Nsiah Philippe (người Pháp) sau sự thể hiện rất mờ nhạt qua 2 vòng đầu tiên.

Tuy nhiên, ngoại binh này sẽ ngay lập tức chuyển sang khoác áo CLB Thanh Hóa theo thỏa thuận từ trước giữa 2 CLB. 

Song song đó, chân sút Tanda Bapianga của Thanh Hóa sẽ chuyển vào đầu quân cho SHB Đà Nẵng, dù anh này cũng thi đấu mờ nhạt trong màu áo xứ Thanh.

Việc 2 đội bóng này hoán đổi ngoại binh chỉ là biện pháp bất đắc dĩ nhưng khi có không sự lựa chọn nào khác vì việc 2 “tây” đổi áo cho nhau đang là cứu cánh, thắp lên hi vọng cho SHB.ĐN lẫn Thanh Hóa trong việc mơ đến chiến thắng đầu tay.

Trong khi đó, HL Hà Tĩnh dù không hoán đổi ngoại binh với đội nào nhưng việc lấy gương mặt cũ, người từng bị Thanh Hóa, SLNA lắc đầu là Mansaray chưa chắc đã là giải pháp tốt, đem lại hiệu quả.

Khó khăn đang chờ Đình Tùng (phải) và đồng đội

Bước qua khủng hoảng?

Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên điều lệ giải V.League có nhiều thay đổi trong đó đáng kể về thể thức thi đấu.

Tất nhiên, đến lúc này V.League mới đá được 2 vòng và còn 11 vòng nữa mới bắt đầu tách làm 2 nhóm tranh vô địch và nhóm tranh suất trụ hạng nên việc nói đến nguy cơ xuống hạng với Thanh Hóa, SHB.ĐN hay HL Hà Tĩnh là điều có phần hơi sớm.

Nhưng nên nhớ, trong bóng đá, khi đá mãi không biết đến mùi chiến thắng thì sẽ phát sinh rất nhiều hệ luỵ.

Có thể sẽ có những xáo trộn trên cabin huấn luyện hay việc thay đổi cơ chế tiền thưởng và hơn hết là không khí căng thẳng sẽ là trở ngại với các đội “đá mãi không thắng”.

Tuần trước Thanh Hóa và SHB.ĐN đã bị loại khỏi Cúp QG nên lúc này họ chỉ còn tập trung cho đấu trường V.League. Và nếu như vòng này không giành được chiến thắng thì kéo theo rất nhiều hệ luỵ.

Thời gian qua, Thanh Hóa là đội duy nhất V.League không nghỉ mà tập xuyên từ tháng 3 sang tháng 4 và cả tháng 5 họ rất tích cực thi đấu giao hữu nhằm gắn kết các nhân tố mới.

Thực tế, Thanh Hóa vẫn đáng gờm khi có chân sút nổi tiếng Hoàng Vũ Samson hay “gà son” Đình Tùng và Văn Thắng. Vấn đề của họ là việc lựa chọn lối chơi phù hợp và biết tận dụng triệt để cơ hội thì mới có thể bước ra khỏi cuộc khủng hoảng.

Trong khi đó, SHB.ĐN và HL Hà Tĩnh có sự ổn định hơn về lực lượng nên trong tình thế khó khăn này, lối chơi phát huy hiệu quả thì họ sẽ thoát được cảnh đá 2 trận toàn thua như vừa qua.

Theo Bongdaplus

scroll to top