Cuộc đua đến ngôi vô địch khó lường như V.League

Cuộc đua đến ngôi vô địch vẫn cho thấy sự thiếu ổn định đầy hấp dẫn. Các đội bóng liên tục hoán đổi vị trí và sau loạt trận tối qua, đến lượt Sài Gòn FC lên đỉnh BXH.

Bên cạnh sự kiện ấy còn có cú ngã của Hải Phòng và ngọn lửa hy vọng được nhen lên sau khi Quảng Nam FC “thay tướng”.

Sài Gòn FC tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng. Không hào nhoáng, không ồn ào, nhưng khi cần là thắng. Họ đánh bại Hà Nội FC, khiến Hải Phòng “chìm” ngay tại Lạch Tray.

Và với màn trình diễn ấy, Sài Gòn FC đang trở thành hiện tượng đặc biệt. V.League ngày càng đáng xem bởi một thế đa cực hình thành ở nhóm đầu.

Trong một mùa giải nhiều biến động, lịch thi đấu căng cứng thì rất khó đòi hỏi các đội bóng có được phong độ ổn định.

Nhưng đó lại là cơ hội tuyệt vời để nhiều đội tạo ra bất ngờ. Trong số đó có Sài Gòn FC.

Tất nhiên, trong cuộc đua đến ngôi vô địch không thể nói trước điều gì. Nhà vô địch phải là tay đua cự phách, biết nhấn nhá, biết thể hiện đẳng cấp ở một hành trình dài chứ không phải ở từng cung đường nhất định.

Nhưng dù sao thì đến thời điểm này, mỗi vòng đấu chúng ta lại được chứng kiến một sự đổi ngôi, một điểm nhấn hấp dẫn của V.League. Sự hấp dẫn của sân chơi này còn thể hiện ở nỗ lực của những đội ở nhóm cuối.

Hôm qua, Quảng Nam FC đã biết phất cờ đúng lúc để tìm đường thoát hiểm. Càng đáng nói hơn, chiến thắng ấy đến sau quyết định “thay tướng”. 

Quảng Nam FC đã tìm được bệ đỡ trong cơn khủng hoảng. Nhưng chính sự trỗi dậy của họ lại mang đến áp lực cho các đội bóng khác.

Dễ thấy nhất chính là Hải Phòng, đội bóng đã thua ngay trên sân nhà Lạch Tray. Mùa giải này vốn được dự báo là có nhiều khó khăn với đội bóng đất Cảng, bởi họ có nhiều xáo trộn về lực lượng.

Với phong độ hiện tại cùng những thay đổi quan trọng về thể thức thi đấu, nhiều người lo ngại Hải Phòng sẽ đối diện cuộc khủng hoảng lớn nhất trong 5 năm trở lại đây.

Nhưng dù sao người ta vẫn tin, với bề dày chinh chiến, Hải Phòng sẽ có cục diện chấp nhận được trong chặng đường sắp tới.

Theo Bongdaplus

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this