Cuộc đua “song mã” giữa CLB Hà Nội và CLB TPHCM

Trong nhóm đầu của V-League sau vòng 6 còn có SL Nghệ An bám khá sát với đội nhì bảng CLB Hà Nội.

Dù vậy, khó tin rằng đội bóng xứ Nghệ đặt chỉ tiêu vô địch, nên cuộc đua đến ngôi vương chủ yếu chỉ diễn ra giữa CLB Hà Nội và CLB TPHCM.

Nói về khả năng giành ngôi vô địch là phải nói về thế, thời và lực của từng đội bóng. Đặc biệt là về lực, ở đây phải bao gồm cả năng lực chuyên môn và tiềm lực tài chính.

Về mặt này, SL Nghệ An (13 điểm) không phải là đội giàu có về mặt tài chính, nên khó đi đến cùng trong cuộc đua đến ngôi cao nhất của giải bóng đá vô địch quốc gia.

Ngược lại, đội đang xếp thứ 4 là Than Quảng Ninh (10 điểm) không thiếu tiền, nếu không muốn nói đây là một trong những đội được bảo trợ của một trong những ông bầu có tiềm lực tài chính hàng đầu bóng đá nội hiện nay.

Nhưng Than Quảng Ninh lại không có độ dày về lực lượng, khó chạy đua ngang với CLB Hà Nội trong cuộc chiến đường dài như V-League.

CLB Hà Nội vẫn là đội bóng có lực lượng tốt nhất V-League

Thành ra, sau vòng 6 Wake-Up 247 V-League 2019, hầu như giới bóng đá nội chỉ nhắm đến cuộc đua “song mã” giữa CLB Hà Nội và CLB TPHCM.

Đội bóng của bầu Hiển hiện có 14 điểm, tạm xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng, kém đội đầu bảng CLB TPHCM 2 điểm, nhưng họ lại có lực lượng dồi dào nhất, đồng đều nhất, sở hữu nhiều ngôi sao nhất của bóng đá Việt Nam hiện giờ.

Hầu hết các tuyển thủ giỏi nhất của đội tuyển Việt Nam, gồm Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh, Hùng Dũng, Đoàn Văn Hậu, Đức Huy đều đang khoác áo CLB Hà Nội. Tức là đội bóng thủ đô đủ sức góp đến hơn nửa đội hình chính thức của đội tuyển quốc gia.

Đấy là chưa kể thủ môn Bùi Tiến Dũng, trung vệ Nguyễn Thành Chung, hậu vệ phải Văn Kiên là những người có khả năng ngồi dự bị ở đội tuyển.

Cộng thêm các cựu tuyển thủ quốc gia gồm Văn Quyết và Thành Lương, cũng thuộc dạng ngôi sao của bóng đá Việt Nam.

Về mặt thế, CLB Hà Nội của bầu Hiển đáng được coi là thế lực số 1 của bóng đá Việt Nam bây giờ.

Chẳng đội nào lợi thế như đội bóng của ông bầu giàu có này trong cuộc chiến đường trường tại V-League, khi họ có đến ít nhất 3 đội bóng khác cùng chịu ảnh hưởng của bầu Hiển, đang thi đấu chung với CLB Hà Nội tại giải vô địch quốc gia, gồm SHB Đà Nẵng, CLB bóng đá Quảng Nam và Sài Gòn FC.

CLB TPHCM có sẵn sàng sắm vai “kẻ thách thức”?

Đấy là chưa tính đến ảnh hưởng của bầu Hiển với một vài quan chức đang điều hành nền bóng đá hiện nay. Chính vì thế, đội bóng thủ đô đôi khi không cần phải gặp thời cũng có thể vô địch tiếp V-League năm nay.

Trái lại, CLB TPHCM muốn vô địch V-League 2019 phải… gặp thời. Họ đang tạm dẫn đầu, nhưng để đến đích trước tiên khi giải kết thúc, họ cần rất nhiều điều kiện tổng hợp khác nhau.

Về lực, đội bóng thành phố có đội hình một không đến nỗi nào, nhưng ở thành phần dự bị họ không có quá nhiều ngôi sao.

Vì thế, đội bóng của HLV Chung Hae Seong phải vừa đá vừa mong các trụ cột đừng dính chấn thương nặng trong suốt mùa, thì mới mong cạnh tranh nổi với CLB Hà Nội. Nếu điều đó xảy ra, cũng có thể tạm xem CLB TPHCM gặp thời vậy!

Dẫu sao thì CLB TPHCM cũng thuộc loại có tiềm lực tài chính mạnh, chí ít là cho đến thời điểm hiện tại. Tiềm lực tài chính đấy có thể giúp cho họ chiêu mộ lực lượng đủ tốt và bổ sung nhân sự đủ tốt, để dồn quyết tâm đánh chiếm ngôi đầu trong mùa giải năm nay.

Và nói gì thì nói, nếu CLB TPHCM thành công, hoặc chí ít là chịu “đua” với CLB Hà Nội đến cùng, từ nay đến hết mùa giải, V-League vẫn sẽ còn chi tiết đáng theo dõi!

Theo Dân Trí

scroll to top