Cựu trợ lý Guardiola gợi ý Messi chơi ở vị trí của Xavi

Theo Domenech Torrent, cựu trợ lý của Pep Guardiola tại Barcelona, trong vài năm tới Lionel Messi có thể lùi xuống chơi ở vị trí của Xavi.

Xavi có 17 năm tuyệt vời gắn bó với Nou Camp. Trong khoảng thời gian đó, Barca đã giành được tới 25 danh hiệu lớn nhỏ, bao gồm 8 La Liga, 4 Champions League.

Tiền vệ huyền thoại này cũng được xưng tụng là tiền vệ xuất sắc nhất châu Âu ở thời điểm đỉnh cao sự nghiệp, giai đoạn 2008-2012, quãng thời gian Guardiola dẫn dắt Barca.

Với sự hiện diện của Xavi, Messi được hưởng lợi khá nhiều, khi gần như chỉ phải lo khâu tấn công và trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Ở hiện tại, đẳng cấp của Messi không hề suy chuyển, tuy nhiên các danh hiệu đến với anh và Barca với tần suất thấp hơn.

Ngoài ra, Messi phải cáng đáng nhiều trọng trách hơn, trong đó có việc lùi sâu hỗ trợ cầm bóng.

Vì vậy, Domenec Torrent, vị trợ lý số hai của Guardiola tại Nou Camp trước đây nghĩ rằng siêu sao người Argentina có thể thích nghi ở một vị trí mới khi tuổi tác dần ảnh hưởng lên cơ thể.

Messi là cầu thủ rất thông minh. Thông thường, cậu ấy lùi sâu để nhận bóng. Trong vài năm tới, cậu ấy có thể chơi như Xavi. Cậu ấy có thể chơi như Xavi nếu cậu ấy muốn“, Torrent chia sẻ với tờ Ole.

Ông nhấn mạnh: “Messi không bao giờ để mất bóng, cậu ấy giỏi kiến tạo. Nếu cậu ấy chơi ở một vị trí sâu hơn khi bắt đầu mất dần tốc độ, cậu ấy có thể chơi như một tiền vệ trung tâm hoặc bất cứ vị trí nào cậu ấy muốn và cậu ấy sẽ làm tốt“.

Cuối cùng, người cũ của Barca này ca ngợi: “Đối với tôi, Messi là vô song. Tôi không nghĩ tôi có thể chứng kiến ai như cậu ấy trong đời nữa.

Hơn nữa, cậu ấy chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất suốt 15 năm. Vào một ngày khi Messi không còn sắc bén, cậu ấy vẫn là cầu thủ xuất sắc nhất.

Sẽ là một trận đấu tồi tệ cho Messi nếu cậu ấy chỉ có 2 pha kiến tạo và vài tác động đến bàn thắng. Tôi đã chứng kiến nhiều cầu thủ vĩ đại, nhưng không ai vĩ đại suốt 15 năm như Messi“.

Theo Bongdaplus

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this