Đại thắng Myanmar, ĐT nữ Việt Nam giành HCĐ Đông Nam Á 2018

Đánh bại ĐT nữ Myanmar với tỷ số thuyết phục 3-0 trong trận đấu diễn ra vào chiều 13/7 tại Indonesia, ĐT nữ Việt Nam đã giành huy chương đồng giải vô địch Đông Nam Á 2108.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có sự khởi đầu hoàn hảo ở giải Đông Nam Á

Không thể đi đến trận chung kết, nên cả ĐT nữ Việt Nam lẫn ĐT nữ Myanmar đều quyết giành huy chương đồng để tránh một giải đấu thất bại. Đó là lý do cả 2 nhập cuộc rất quyết tâm. Bằng những phẩm chất kỹ thuật khéo léo cùng với lối chơi kết dính và nhuần nhuyễn hơn, ĐT nữ Việt Nam đã làm chủ thế trận ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Những pha hãm thành ở tầm thấp của đoàn quân của ông Mai Đức Chung tỏ ra khá nhịp nhàng và có độ chuẩn xác cao. Và một trong những đợt lên bóng như thế đã giúp cho ĐT nữ Việt Nam sớm dẫn trước ở phút thứ 10. Từ đường bóng sệt của Hoàng Quỳnh, Tuyết Dung thoát xuống rất trống trải và dễ dàng đưa bóng vào lưới khi trước mặt chỉ còn lại thủ môn của Myanmar.

Bị dẫn bàn, Myanmar nỗ lực đẩy cao đội hình nhưng các pha lên bóng lại không sắc nét nên không làm khó khăn cho hàng thủ của ĐT nữ Việt Nam. Ngược lại, các pha lên bóng của đoàn quân ông Mai Đức Chung rất hiệu quả. Nhưng cũng phải đến phút 69, Nguyễn Thị Vạn mới nhân đôi được lợi thế cho đội nhà sau một màn độc diễn cá nhân trước khi tung cú sút chéo góc. Một phút sau, Hải Yến đã đảm bảo chiến thắng cho ĐT nữ Việt Nam bằng bàn thắng nâng tỷ số lên 3-0.

Dẫn sâu đến 3 bàn nên ĐT nữ Việt Nam chơi khá thoải mái và có phần chùn xuống để không phải mất sức, tạo cơ hội cho đối thủ tràn lên, kiểm soát bóng nhiều hơn. Tình huống nguy hiểm nhất, giúp cho Myanmar có cơ hội ghi bàn danh dự là khi thủ môn Khổng Thị Hằng bắt bóng do đồng đội đưa về ở phút 77. Nhưng ở quả phạt gián tiếp cách cầu môn 7m, Myanmar đã không thắng được thủ môn ĐT nữ Việt Nam trong một pha lăn xả để “đoái công chuộc tội”.

Thắng trận thuyết phục với 3 bàn không gỡ, đoàn quân của ông Mai Đức Chung giành huy chương đồng chung cuộc.

Theo Bongdaplus

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this