Đánh bại U23 Nhật Bản 1-0, U23 Việt Nam giành ngôi nhất bảng D

Bàn thắng duy nhất của Quang Hải ở phút thứ 3 đã giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Nhật Bản, giành ngôi nhất bảng D.

U23 Việt Nam đánh bại U23 Nhật Bản với tỉ số 1-0 để giành ngôi nhất bảng D

Do đã chắc suất giành tấm vé vào vòng trong nên trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Nhật Bản chiều 19.8 mang tính quyết định tấm vé nhất bảng D để chọn đối thủ ở vòng knock out.

Ngay ở phút thứ 3, tỉ số trận đấu đã được mở cho U23 việt Nam sau pha lập công của Quang Hải. Tận dụng sai lầm của hậu vệ U23 Nhật Bản, Quang Hải nhanh chân cứa lòng đi bóng vào góc xa khung thành, giúp U23 Việt Nam dẫn trước 1-0.

Quang Hải là người lập công cho U23 Việt Nam với bàn thắng ngay ở phút thứ 3

Có bàn dẫn trước, U23 Việt Nam chơi khá thoải mái và kiểm soát hầu hết mọi tình huống trên sân. Trong khi đó U23 Nhật Bản dù nỗ lực tìm kiếm bàn gỡ nhưng lại chơi quá rời rạc, thiếu gắn kết nên mọi tình huống triển khai bóng của họ đều diễn ra bế tắc.

Trên hàng công U23 Việt Nam, nếu như Đức Chinh mờ nhạt thì Văn Quyết và Quang Hải lại chơi khá ăn ý. Không ít tình huống phối hợp giữa 2 cầu thủ này tạo được những pha bóng đáng chú ý.

Diễn biến hiệp 2 có phần nghiêng về U23 Nhật Bản khi lối chơi của họ đã có nhiều thay đổi. Cùng với đó, lối chơi của họ đã sắc nét hơn trong các tình huống lên bóng.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã đối mặt với không ít tình huống nguy hiểm trước U23 Nhật Bản

Trận đấu này, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã không ít lần phải làm việc. Đáng chú ý nhất là tình huống đổ người hết cỡ để cản phá cú sút nguy hiểm của Endo Keita ở phút 70.

Tình huống ngon ăn đáng chú ý nhất của U23 Nhật Bản là khi Ueda Ayasse đi bóng vượt qua thủ môn Tiến Dũng, trước mặt anh là gôn trống nhưng may cho U23 Việt Nam, cầu thủ này lại trượt chân và không thể dứt điểm trúng đích ở phút 89.

Không có bàn thắng nào được ghi thêm, U23 Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc 1-0 trước U23 Nhật Bản, qua đó giành ngôi nhất bảng D.

Theo Lao Động

scroll to top