Doanh nhân làm bóng đá: Bầu Hiển và hành trình đi tìm sự ghi nhận

Ngày doanh nhân Việt Nam 13.10, nói đến những doanh nhân làm bóng đá, bầu Hiển đang thành công nhất ở thời điểm hiện tại.

Trong số các doanh nhân làm bóng đá đình đám ở V.League, bầu Hiển là người đi sau bầu Đức, bầu Thắng nhưng lại đang gặt hái được được những thành công mà không phải ai cũng có.

Bầu Hiển đang có nhiều thành công với CLB Hà Nội

Để nói về cách mà bầu Hiển làm bóng đá, huấn luyện viên Triệu Quang Hà, người từng gắn bó với Hà Nội T&T (nay là câu lạc bộ Hà Nội) chia sẻ sau khi dự lễ sinh nhật lần thứ 14 của đội bóng: “Sau hơn 10 năm lên chơi V.League, Hà Nội đã có những bước phát triển ấn tượng. Nhớ lại thời điểm cách đây 14 năm, với tiềm lực tài chính, anh Hiển có thể mua một đội bóng dễ dàng.

Tuy nhiên, mục tiêu mà Hà Nội hướng đến chính là từng bước đi lên để có bản sắc. Anh ấy có nói rằng, chúng ta cứ chơi tốt, chơi đẹp, đào tạo được những cầu thủ được lên tuyển, khán giả yêu mến chúng ta thì từ từ khán giả sẽ tự tìm đến.

Như các bạn đã thấy, hiện nay Hà Nội đã xây dựng cho mình một lối chơi mang bản sắc riêng, các cầu thủ thế hệ trước dìu dắt thế hệ sau.

Các tuyến trẻ của Hà Nội cũng xác định được một phong cách chơi như đội 1, có sự kế thừa và phát triển. Đó là điều mà không phải đội bóng nào cũng có được và đó chính là giá trị truyền thống mà Hà Nội đã, đang xây dựng“.

Bầu Hiển mừng sinh nhật lần thứ 14 với Câu lạc bộ Hà Nội

Trên sân Hàng Đẫy, ngày Hà Nội mừng sinh nhật lần thứ 14 có giăng lên những băng rôn ấn tượng trích lời bầu Hiển: “Tôi sẵn sàng đánh đổi mọi danh hiệu để lấy một sân vận động có đầy khán giả“…

Cần phải thừa nhận rằng, bầu Hiển đã kiên trì với mục tiêu đó, nhưng ông cũng gặp may nhờ hiệu ứng U23 Việt Nam với chiến tích tại Thường Châu.

“Cơn sốt” của đội tuyển U23 mà quân bầu Hiển làm nòng cốt đã giúp cho sân Hàng Đẫy đông kín khán giả mùa giải 2018. Điều mà trước đây họ không có được dù giành được nhiều chức vô địch và cũng vẫn những ngôi sao như vậy.

Bầu Hiển cũng bắt đầu con đường làm bóng đá với việc vung tiền mua cầu thủ như nhiều ông bầu khác. Với tiềm lực tài chính lớn, Hà Nội vẫn là câu lạc bộ mạnh tay nhất trong việc chiêu mộ các ngoại binh ở thời điểm hiện tại.

Thế nhưng, không thể phủ nhận những tuyến trẻ của Hà Nội đang ngày càng phát triển. Bằng chứng là việc Hà Nội luôn trong tình trạng “khủng hoảng” thừa.

Bởi các đội trẻ lên hạng khiến Hà Nội buộc phải chuyển giao và cho, tặng vì không thể có hai đội ở V.League.

Bầu Hiển cũng đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá lớn đến mức ông là nhà tài trợ, cổ động viên đặc biệt của nhiều đội bóng. Cũng vì thế mà cái tiếng “một ông chủ nhiều đội bóng” cứ thế lan truyền qua nhiều mùa giải.

Những người làm bóng đá nhắc về điều đó như một hạn chế lâu nay chưa có cách giải quyết. Còn bầu Hiển luôn khẳng định, các đội được cho là có liên quan đến ông đều chơi sòng phẳng với nhau.

Bầu Hiển đặt nền móng cho thành công của Hà Nội

Điểm nhấn cho hành trình làm bóng đá chuyên nghiệp của bầu Hiển chính là những giá trị mang lại ngoài bóng đá. Điều mà chỉ một doanh nhân có tầm mới nhìn ra.

Không phủ nhận những đóng góp của bầu Hiển cho bóng đá Việt Nam, và những gì ông có được từ bóng đá cũng không hề nhỏ.

Sau sự kiện Man City sang Việt Nam, bầu Hiển cũng đã đưa cầu thủ xuất ngoại. Bản hợp đồng của Văn Hậu với Heerenveen xét ở cả góc độ chuyên môn và thương mại đều có sự thành công. Và đáng nói nhất là việc câu lạc bộ đang có nhiều tiềm năng nhất vươn mình ra châu lục.

Trận đấu giữa Hà Nội và TPHCM ở vòng 1, giai đoạn 2 V.League 2020, diễn ra đúng ngày 10.10.

Khán giả đã thấy cầu thủ Hà Nội ra sân với chiếc áo được thiết kế riêng chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, đó là một thông điệp khá đắt của bầu Hiển.

Hà Nội sau 15 năm thành lập, từ chỗ là đội bóng của doanh nghiệp đã từng bước trở thành đội bóng của địa phương, của Thủ đô Hà Nội.

Theo Lao Động

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this