Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam và PVF sở hữu đội bóng dự UEFA

Mới đây, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam cùng Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam (PVF) đã chính thức trở thành cổ đông lớn nhất của CLB FK Sarajevo, đội đang đứng đầu giải VĐQG Bosnia.

Theo truyền thông Bosnia, cổ đông lớn nắm giữ 90% cổ phần FK Sarajevo là ông Vincent Tan đã quyết định nhượng lại 60% cổ phần cho doanh nhân người Việt Nguyễn Hoài Nam và PVF.

Sau thương vụ này, doanh nhân người Malaysia còn lại 30% và còn lại 10% thuộc về các nhà đầu tư trong nước.

Như vậy, ông Nguyễn Hoài Nam cùng PVF đã chính thức trở thành cổ đông lớn nhất của FK Sarajevo. Đáng chú ý, đội bóng này đang đứng đầu BXH giải VĐQG Bosnia 2019.

Hiện tại, sau 27 vòng đấu, FK Sarajevo đang đứng đầu với 57 điểm. Nếu giữ vững được ngôi đầu trong sáu vòng đấu cuối mùa, FK Sarajevo sẽ giành quyền tham dự vòng loại đầu tiên UEFA Champions League mùa giải tới.

Ngoài việc đứng đầu BXH giải VĐQG Bosnia, FK Sarajevo còn lọt vào chung kết của Cúp Quốc gia Bosnia gặp đối thủ NK Siroki Brijeg.

Ông Nguyễn Hoài Nam không phải là cái tên xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Ông chính là Tổng giám đốc Berjaya Việt Nam, Chủ tịch khách sạn Intercontinental Hà Nội, Chủ tịch công ty Nam Hương, Phó chủ tịch khách sạn Sheraton, thành viên HĐQT một số công ty khác…

Vừa qua, ông Nguyễn Hoài Nam đã tranh cử chức Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính cùng với một đề án tranh cử đầy tham vọng đó là đưa Việt Nam dự World Cup.

Tuy nhiên, chức vụ này cuối cùng đã rơi vào tay vị quan chức đầy tai tiếng Cấn Văn Nghĩa với số phiếu bầu 36/67.

Việc ông Nguyễn Hoài Nam và PVF sở hữu FK Sarajevo sẽ mang lại cơ hội cho các tài năng của bóng đá Việt Nam như Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Công Phượng… được tiếp cận với bóng đá châu Âu, đặc biệt là cơ hội được đối đầu với những siêu sao hàng đầu thế giới tại UEFA Champions League.

Theo FoxSports

scroll to top